DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Ứng dụng của đèn LED trong sản xuất nông nghiệp

Đèn LED có ưu điểm nổi bật là không tỏa ra quá nhiều nhiệt lượng nên có thể trong tương lai các nhà khoa học sẽ sử dụng đèn LED phục vụ cho nghiên cứu, vào các ứng dụng nuôi cấy mô, chiếu sáng cây trồng.
 

Các nước phát triển đều ứng dụng đèn LED trong sản xuất nông nghiệp

 
Các nước phát triển hiện nay đều ứng dụng đèn LED trong việc trồng cây. Nó đóng vai trò như một nguồn sáng chính mang lại nhiều lợi thế cho người làm vườn. Trong tất cả các khu sản xuất nông nghiệp, không thể vắng bóng những chiếc đèn LED cung cấp ánh sáng để trồng rau, củ, quả.

Ứng dụng của đèn LED trong sản xuất nông nghiệp
 


Ưu điểm của việc sử dụng đèn LED trong nông nghiệp


- Đèn LED có khả năng cung cấp nguồn ánh sáng dồi dào với nhiệt bức xạ thấp, con người có thể can thiệp vào quang phổ giúp tối ưu hóa hiệu quả quang hợp.
- Nhờ đèn LED mà hình dạng và chức năng của cây trồng cũng có thể can thiệp được.
- Có tính an toàn cao, thân thiện với môi trường, giảm chi phí điện năng sử dụng.
- Tỏa ít nhiệt lượng nên không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng.

Ứng dụng của đèn LED trong sản xuất nông nghiệp
 


Những khó khăn trong việc sử dụng đèn LED trong nông nghiệp


Tuy đèn LED có nhiều ưu điểm nhưng nó vẫn tồn tại nhiều vấn đề đặc biệt là về chi phí. Khi sử dụng đèn LED chiếu sáng cho nông nghiệp đòi hỏi một số lượng đèn lớn trong hệ thống chiếu sáng. Nhưng hiện nay giá đèn LED đã giảm rất mạnh, có rất nhiều loại đèn LED giá rẻ ra đời phục vụ cho bà con trong quá trình sản xuất nông nghiệp.

Trở lại tiếp theo là về vấn đề kỹ thuật. Sản lượng ánh sáng phát ra từ đèn LED được đánh giá là khá thấp. Nhưng mỗi năm công nghệ đã được cải tiến một cách vượt bậc. Hiện nay các loại đèn LED ánh sáng xanh khi ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả rất cao.