DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Tại sao đèn LED lại là sự lựa chọn đúng đắn?

Hiện nay rất nhiều người khuyến khích thay thế các loại đèn truyền thống sang sử dụng đèn LED. Tại sao lại như vậy, tại sao đèn LED lại là sự lựa chọn đúng đắn nhất?
 

Công suất thấp hơn nhưng hiệu quả chiếu sáng tốt hơn


Trước đây, bóng đèn sợi đốt là thiết bị chiếu sáng chủ lực trong hầu hết mọi công trình chiếu sáng. Tuy nhiên, thời gian sau đó thì bóng đèn huỳnh quang lại là sự lựa chọn của nhiều người và dần thay thế các loại bóng sợi đốt. Nhưng kể từ khi đèn LED xuất hiện, nó dần trở thành một sự lựa chọn chiếu sáng sáng tạo nhất trong kỷ nguyên mới.
 
Tại sao đèn LED lại là sự lựa chọn đúng đắn?


Theo đó, sử dụng bóng đèn LED có nhiều ưu thế hơn các loại bóng truyền thống. Minh chứng là một chiếc bóng đèn truyền thống công suất 75W thì hiệu quả chiếu sáng chỉ bằng một chiếc đèn LED có công suất 10W.
 

Đèn LED ít khi bị cháy


Trong quá trình hoạt động, bóng đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang tỏa rất nhiều nhiệt. Nhiệt độ lần lượt là 335,4F và 179,2F. Trong khi đó đèn LED chỉ là 84F vì chúng chuyển hóa toàn bộ lượng điện năng thành quang năng thay vì nhiệt năng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn một lượng nhiệt lớn tích tụ lại dẫn tới nguy cơ làm cháy nổ bóng đèn. Đây là một điều đặc biệt quan trọng cho những dự án chiếu sáng lớn.
 

Khả năng chiếu sáng


Bóng đèn LED đã được chứng minh là sáng hơn và hiệu quả hơn đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt rất nhiều lần. Một bóng đèn LED 10W có thể phát ra nhiều lumens như bóng đèn sợi đốt 75W và bóng đèn huỳnh quang 13W. Điều này có nghĩa là một đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn; tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi tháng và ít phải thay thế, bảo trì.
 

Tuổi thọ cao hơn


Nhìn vào tuổi thọ của bóng đèn LED chúng ta có thể nhận thấy nó lớn hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang. Trung bình, một bóng đèn LED sẽ hoạt động trong 50.000 giờ trước khi cần phải thay đổi. Bóng đèn huỳnh quang đứng thứ hai với 8.000 giờ, và cuối cùng (và chắc chắn là ít nhất) là bóng đèn sợi đốt chỉ trong 750 giờ ánh sáng.

Tại sao đèn LED lại là sự lựa chọn đúng đắn?
 

Tác động xanh


Nhiều vật liệu để sản xuất bóng đèn LED có thể được tái chế và không chứa các hóa chất độc hại như đèn huỳnh quang. Đồng thời nó cũng không mất nhiều thời gian để phân hủy sinh học như đèn sợi đốt và chỉ cần một số bóng đèn LED để có thể tạo thành nguồn sáng dài hạn. Đặc biệt, các loại đèn LED chiếu sáng ngoài trời (như đèn đường led 100W) còn thân thiện với môi trường và được nhiều nước khuyến khích sử dụng.

Như vậy, bạn đã biết vì sao mà đèn LED trở thành một sự lựa chọn đúng đắn hay chưa?