DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Sử dụng đèn LED có tốt cho mắt không?

Sử dụng đèn led có hại mắt không hay có tốt cho mắt không là những vấn đề luôn được người dùng thiết bị chiếu sáng quan tâm. Không chỉ muốn biết rõ về câu trả lời đèn led có hại mắt không mà người dùng còn quan tâm đến mặt lợi, mặt hại của đèn để có những suy nghĩ đúng đắn trong quá trình sử dụng. Vậy chúng ta cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Hiện nay đèn led là nguồn chiếu sáng chính của mỗi gia đình bởi nó mang lại những ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, đảm bảo tính thẩm mỹ,..nhưng nhiều phụ huynh vẫn nghi ngờ mức độ hoàn hảo của đèn led và đặt ra các nghi vấn như: đèn led có hại mắt không? Sử dụng đèn led có bị cận thị không?, đèn led có gây ung thư không?,…

Thị trường thiết bị chiếu sáng nói chung và đèn led nói riêng đã mang đến rất nhiều lợi ích cho con người, cung cấp ánh sáng chất lượng và an toàn trong khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải đèn led nào cũng tốt, cũng chất lượng. Điều cần làm là bạn phải có những hiểu biết nhất định về đèn led để chọn lọc được loại đèn tốt nhất, mang lại hiệu quả chiếu sáng chất lượng và an toàn cho mắt người dùng.

 
Đèn led có hại mắt không


Đối với các loại đèn led trang trí như : đèn led dây, đèn led âm trần, đèn pha led,…rất đa dạng trên thị trường sẽ gây khó dễ cho người dùng trong quá trình lựa chọn bởi khi đó bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như: đèn led có hại cho mắt không?, đèn led có an toàn không? có tốn điện không?...nhưng điều đó sẽ không thể xảy ra nếu bạn hiểu biết về đèn led để lựa chọn loại đèn chất lượng và uy tín.

Đèn led hoàn toàn không gây hại cho mắt nếu bạn lựa chọn kỹ lưỡng loại đèn, nhận biết rõ về nguồn gốc xuất xứ, thông sỗ kỹ thuật đèn led và các thông tin chứng chỉ về an toàn, chất lượng của đèn.

Những loại đèn led tốt, chất lượng cao giúp bạn tiết kiệm điện năng gấp 5 lần so với đèn truyền thống, không tạo ra các chất gây độc hại và an toàn với người dùng.

 
Đèn led có hại mắt không


Sử dụng đèn led có hại mắt không? đèn compact có hại mắt không? hay đèn huỳnh quang có hại cho mắt không? đều là những câu hỏi xuất phát từ sự lo lắng và băn khoăn của người dùng. Một phần nguyên nhân chính là xuất phát bộ nguồn, bộ tản nhiệt và chất lượng mà đèn mang lại. Điều đó sẽ được giải quyết một cách triệt để nếu bạn biết phân biệt đâu là đèn led tốt, đèn hất lượng hay các loại đèn chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.

Chính vì vậy, dù bạn có sử dụng loại đèn nào thì việc mua đèn chất lượng, tại những địa chỉ tin cậy, nguồn gốc rõ ràng, an toàn khi sử dụng là điều thật sự cần thiết. HC Lighting cũng là một địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn những loại đèn ưng ý và phù hợp nhé.

Ngoài ra, để nhận biết đèn led có hại cho mắt hay tốt cho mắt không chúng ta cũng cần phải quan tâm đến các thông số của đèn. Sau đây là những thông số cơ bản về đèn led để giúp bạn phần nào đánh giá và có những kết luận đúng đắn về đèn led.
 

Dựa vào thông số kỹ thuật để nhận biết đèn led có hại mắt không?


1. Dựa vào Quang thông (F) để biết đèn led có hại mắt không?
 

Quang thông ký hiệu F (Im) là thông lượng ứng với độ sáng mà mắt người cảm nhận được. Nếu quang thông lớn sẽ gây ức chế mắt, quang thông nhỏ mắt sẽ phải điều tiết với cường độ cao. Như vậy, Quang thông vừa đủ sẽ tốt cho mắt hơn, để đèn led không gây hại cho mắt bạn nên bố trí đèn ở vị trí cao.

 
Đèn led có hại mắt không
 

2. Dựa vào độ chói của đèn để biết đèn led có hại mắt không?


Độ chói của đèn LED phản ánh cường độ ánh sáng, thường đèn LED hay đèn LED âm trần sẽ có độ sáng cao hơn các loại đèn khác. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người dùng đáng lo ngại về sức khỏe của mắt nếu sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ đúng khi chúng ta nhìn trực tiếp vào đèn. Có thể tránh tình trạng này bằng cách sử dụng đèn hắt trần như đèn tube led hay đèn led dây,..vừa trang trí cho không gian ngôi nhà bạn vừa đảm bảo đèn led không hại cho mắt.


3. Kiểm tra độ hoàn màu (CRI) để xem đèn LED có hại mắt không?


Độ hoàn màu là thông số đánh giá quan trọng nhất về việc đèn có tốt cho mắt hay không? Đây chính chỉ số phản ánh độ hoàn màu được chiếu sáng trong mắt người so với màu thực tế của đèn. Nếu chỉ số này đạt 80% thì đèn được đánh giá là đạt tiêu chuẩn. Còn chỉ số này thấp hơn thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mắt người nhìn.

 
Đèn led có hại mắt không4. Dựa vào hiệu suất của đèn LPW để biết đèn led có hại mắt không?


Đèn led đạt chỉ số 100Im/w, gấp đôi đèn huỳnh quang và gấp 10 lần bóng đèn sợi đốt.


5. Kiểm tra độ nháy tần của đèn để biết đèn led có hại mắt không?


Nếu gia đình bạn sử dụng loại đèn LED tốt có chấn lưu IC thì hiện tượng nháy tần cũng không còn nữa. Cần phải thay thế các loại đèn có chấn lưu IC để không gây ảnh hưởng xấu đến mắt.

Như vậy, với các chỉ số cơ bản trên thì chúng ta đã trả lời được câu hỏi đèn led có hại cho mắt không. Như vậy sử dụng đèn LED luôn đảm bảo có nguồn sáng tốt, độ hoàn màu cao, ánh sáng không nháy, bảo vệ tốt đôi mắt của gia đình bạn. 

 
Đèn led có hại mắt không


Trên đây là những nhận định và đánh giá để kết luận sử dụng đèn led có hại mắt không? Hy vọng với những nội dung trên chúng ta có những kết luận đúng đắn và sáng suốt nhé! Mọi thông tin tư vấn về đèn led khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0964891046 để được tư vấn trực tiếp.