DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

So sánh đèn tuýp led T5 và T8

Bóng đèn tuýp LED có hai loại phổ biến đó là đèn tuýp LED T5 và T8. Tuy nhiên, hai loại này có những điểm gì giống và khác nhau? Liệu chúng có thể sử dụng thay cho nhau được không?
 

Chữ T có nghĩa là gì?

 
 
So sánh giữa tuýp led T5 và T8

Chữ T là viết tắt của từ Tube có nghĩa là hình ống. Theo đó, T5 và T8 được sử dụng để xác định kích thước đường kính ống của bóng đèn tuýp.

Về lý thuyết, một T sẽ bằng 1/8 inch, đường kính của bóng Tuýp LED T8 là 1 inch = 2.5cm, trong khi đường kính của T5 là 1,5cm. Như vậy có nghĩa là bóng tuýp LED T5 có kích thước nhỏ hơn T8.

Tương tự thì đường kính của ống tuýp LED T12 sẽ là 12/8 inch = 3.8 cm. 
 

Tuýp T5 và T8 không chỉ khác nhau về kích thước đường kính


Tuýp LED T5 với T8 ngoài khác nhau về đường kính ống thì còn khác nhau về hiệu suất năng lượng qua bảng so sánh thông số kỹ thuật dưới đây của hai sản phẩm này.
 
Thông số so sánh Tuýp led T5 Tuýp led T8
Chỉ số kết xuất màu  (CRI) 85 CRI 85 CRI
Lumens mỗi Watt (LPW) 99 LPW 90 LPW  
CU (Co-hiệu quả sử dụng) 0,90 CU 0,76 CUNhìn vào bảng thông số bạn có thể thấy rằng bóng đèn tuýp LED T8 có hiệu suất thấp hơn so với đèn T5. Độ rộng góc chiếu của bóng T8 từ 120 độ đến 270 độ, phát ra ánh sáng khá đồng đều và mềm mại. Trong khi đó ánh sáng của bóng đèn T5 lại khá mạnh và chiếu sáng tập trung.

Bởi vậy mà bóng đèn Tuýp LED T8 thường được lắp đặt phổ biến hơn. Nó được coi là loại đèn tuýp LED có kích thước chuẩn nhất, được sử dụng trên nhiều quốc gia.
 
So sánh giữa tuýp led T5 và T8

Còn đèn Tuýp LED T5 lại hay được sử dụng cho các nhà máy và công xưởng hay phòng thí nghiệm. Đây là những nơi yêu cầu cường độ chiếu sáng cao và góc chiếu hẹp để có thể tập trung làm việc. Nếu mang so sánh với đèn Tuýp LED T8 có cùng công suất thì bóng T5 sẽ đạt hiệu quả chiếu sáng hơn hẳn.

Cả hai bóng T5 và T8 đều có hai kiểu cơ bản là ống tuýp đơn và tuýp liền máng. Những người nào sử dụng tuýp đơn thì có thể lắp mới thay thế cho bóng huỳnh quang cũ vô cùng tiện lợi. Vì như vậy sẽ tận dụng được máng đèn cũ mà không cần phải mua máng đèn tuýp LED thay thế.
 
So sánh giữa tuýp led T5 và T8

Mức giá của đèn tuýp LED T5 và T8 hiện nay dao động trong khoảng từ 80.000 đến 300.000 đồng. Nếu muốn các loại bóng này, bạn có thể tham khảo tại HC LIGHTING hoặc gọi điện vào hotline để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.