DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

So sánh đèn led và đèn compact, nên dùng loại nào?

Nên dùng đèn led hay compact? Là câu hỏi mà được rất nhiều hộ gia đình đang quan tâm. Bóng đèn led và compact đều có những ưu điểm vượt trội, nhưng để có một sự đánh giá khách quan xem loại bóng nào mang lại hiệu quả tốt hơn thì mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây.

 

Nên dùng đèn led hay compact dựa trên các yếu tố sau đây:

 
 

so sánh đèn led và đèn compact

Theo bạn, nên dùng đèn led hay compact?


1. Nên dùng đèn led hay compact về khả năng tiết kiệm điện


Các nhà nghiên cứu cho biết, đèn LED có khả năng tiết kiệm điện đến 90% so với bóng đèn sợi đốt và 50% so với bóng đèn compact. Để đạt được con số mơ ước này thì chủ yếu dựa trên cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bóng đèn LED. Hệ số công suất của đèn LED đạt tới 0,97, trong khi đó đèn compact chỉ giao động từ 0,1-0,5. Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt của đèn LED cũng rất hiện đại giúp điều hòa nhiệt độ giảm công suất của đèn. Như vậy, người dùng dễ dàng nhận thấy bóng đèn LED tiết kiệm điện hơn rất nhiều lần so với bóng đèn truyền thống. Và đó chính là một phần của câu trả lời nên dùng đèn LED hay compact.


2. Nên dùng đèn led hay compact về tuổi thọ đèn

 
so sánh đèn led và đèn compact


Xét trên nhiều phương diện, yếu tố thì đèn led có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với đèn compact. Cụ thể trung bình, đèn LED hoạt động chiếu sáng từ 30.000 giờ đến 80.000 giờ, vậy nếu chiếu sáng liên tục có thể lên tới 10 năm. Trong khi đó, bóng đèn compact chỉ có thời gian từ 7.000 giờ đến 11.000 giờ tức là khoảng 3 năm chiếu sáng. Như vậy, giúp người dùng giảm thiểu được một khoản chi phí mua sắm, thay thế và sửa chữa. Vậy điều chúng ta cần làm đó là nên sử dụng đèn led hay vì đèm compact.
 

3. Nên dùng đèn led hay compact về chất lượng ánh sáng

 
so sánh đèn led và đèn compact


Ánh sáng đèn LED có nhiệt độ màu là 3000K và 5300K rất phù hợp với mọi không gian sống và sinh hoạt của mỗi người bao gồm cả ngoài trời và trong nhà.

Bên cạnh đó, đèn LED còn không bị nhấp nháy so với bóng đèn compact, vì thế đèn led không gây hại cho mắt mà còn bảo vệ mắt và không phát ra các tia UV, tia cực tím rất an toàn và thân thiện với người dùng.
 


4. Nên dùng đèn led hay compact về giá thành sản phẩmGiá thành của bóng đèn LED cao hơn so với đèn compact. Với mức giá cao hơn hẳn so với bóng compact bởi vì công nghệ chiếu sáng đèn LED tiên tiến hơn, chất lượng cũng hoàn hảo hơn. Nếu nhìn vào lợi ích lâu dài thì chắc chắn người dùng thông thái sẽ biết nên lựa chọn loại bóng đèn nào là phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn led, nhưng mua đèn Led ở đâu để đảm bảo chất lượng cho khách hàng. Hãy đến với đại lý HC Lighting của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ lắp đặt tại nhà, hotline: 0964 891 046 để được hỗ trợ.