DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Những điểm lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng ngoài trời

Để thiết kế một hệ thống chiếu sáng ngoài trời cho hiệu quả ánh sáng cao mà vẫn tiết kiệm chi phí, đòi hỏi các chuyên gia ánh sáng cần cân nhắc lựa chọn những loại đèn led và bố trí sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số điểm lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng ngoài trời.
 

1. Khi lên kế hoạch thiết kế hệ thống chiếu sáng ngoài trời, cần ghi nhớ những điều sau:


- Khoanh vùng khu vực cần chiếu sáng. Mỗi khu vực cần lượng ánh sáng khác nhau. Do vậy cần xác định rõ để lắp đặt cho hợp lý.

- Hiệu suất phát sáng cao: đèn led chiếu sáng cần chỉ số lumens cao. Tuy nhiên phải chú ý đến chiều cao lắp đặt để có thể giảm tối đa độ chói và tăng khả năng hiển thị.

- Đèn phải có công suất phù hợp, tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ cao, bền bỉ theo thời gian.

- Ánh sáng phù hợp, không làm chói mắt người dùng. Các loại ánh sáng trắng, trắng đục nên lắp ở những nơi ít sương mù như công viên, khu dân cư. Còn ánh sáng vàng cho tầm nhìn xa nên lắp ở những nơi như đường cao tốc.

- Ánh sáng cần được phân bổ một cách đồng đều, bố trí khoảng cách của các loại đèn led chiếu sáng ngoài trời sao cho phù hợp.

- Cần chọn những loại đèn được làm từ vật liệu an toàn, không chứa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

- Đảm bảo được tính thẩm mỹ   
       
Những điểm lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng ngoài trời 
Hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân cũng được làm từ đèn LED
 

2. Cách lựa chọn màu ánh sáng phù hợp


Ánh sáng ngoài trời cũng phải tuân theo các tiêu chuẩn chiếu sáng để không ảnh hưởng tới thị lực. Thông thường, nhiệt độ màu tiêu chuẩn cho ánh sáng ngoài trời là 4000K với chỉ số hoàn màu CRI=70. Tuy nhiên, nhiệt độ màu chấp nhận được vẫn nằm trong khoảng 3000K đến 5000K với CRI là 70 hoặc 80.
 

3. Lựa chọn nguồn sáng phù hợp


Thị trường chiếu sáng hiện nay có rất nhiều loại đèn khác nhau. Nên cần phải cân nhắc thật kỹ để quyết định chọn loại nào cho hệ thống chiếu sáng ngoài trời sao cho phù hợp nhất. Người dùng cần phải tìm hiểu đầy đủ thông tin về các chủng loại đèn để đưa ra quyết định. Dưới đây là một số loại đèn chiếu sáng ngoài trời phổ biến:

- Đèn sợi đốt: loại đèn này khá tốn điện năng bởi 80% điện năng bị chuyển hóa thành nhiệt. Ngoài ra, ánh sáng còn làm chói mắt, độ bền thấp.

- Đèn halogen: Ánh sáng của đèn đỡ vàng và sáng hơn 10% so với đèn sợi đốt nhưng vẫn tỏa khá nhiều nhiệt nên cũng không tiết kiệm điện năng, tuổi thọ khá thấp.

- Đèn cao áp HPS: chịu được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ màu thấp nhưng tiêu thụ điện năng lớn, tuổi thọ ngắn, tốn chi phí bảo dưỡng, bảo trì.

- Đèn tuýp huỳnh quang: loại đèn này chứa thủy ngân nên rất độc hại với sức khỏe con người. Tuổi thọ đèn cũng thấp, chỉ 5.000 giờ và tốn năng lượng

- Đèn tuýp huỳnh quang: Bên trong ống đèn huỳnh quang chứa một lượng nhỏ thủy ngân nên rất có hại cho sức khỏe con người và môi trường. Tuổi thọ đèn chỉ khoảng 5.000 giờ và rất tiêu tốn năng lượng. Đèn làm bằng thủy tinh, rỗng bên trong nên rất dễ vỡ, không bền.

- Đèn LED: đây là loại đèn hoạt động vào nguyên tắc bán dẫn nên rất tiết kiệm điện, thậm chí lên tới 70% so với loại đèn khác. Ngoài ra, đèn LED còn có chỉ số hoàn màu CRI cao, tỏa ít nhiệt lượng, hiệu quả ánh sáng cao. Hơn nữa, đèn led còn được làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường nên không gây hại cho sức khỏe con người và có độ bền cao.

Những điểm lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng ngoài trời

Dựa vào các thông tin trên chúng ta có thể nhận thấy rằng đèn LED là sự lựa chọn tốt nhất khi sử dụng cho hệ thống chiếu sáng ngoài trời.

Một ví dụ đơn giản để minh chứng cho điều đó như đèn LED công suất 7W có thể thay thế được đèn halogen 35W, giúp bạn tiết kiệm ánh sáng lên tới 80%. Đèn tuýp LED T5 hoặc đèn pha led thường được sử dụng cho khu đậu xe hơn là đèn halogen hoặc HPS.