DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Nhiệt độ màu ánh sáng là gì? Nhiệt độ màu của đèn Led là gì?

Hằng ngày tiếp xúc với bóng đèn, liệu đã có khi nào bạn tự hỏi “nhiệt độ màu ánh sáng là gì?”. Bạn có biết rằng yếu tố nhiệt độ màu sáng của đèn ảnh hưởng đến thị lực và sức khoẻ của con người. Hãy cũng HC LIGHTING tìm hiểu nhiệt độ màu của ánh sáng đèn qua bài viết dưới đây.  
 


1. Nhiệt độ màu ánh sáng là gì?


Chúng ta thường thấy khi một vật nóng lên thường phát ra ánh sáng. Nhiệt độ màu của vật khác nhau sẽ tạo ra quang phổ ánh sáng khác nhau. Do đó, khi nhìn vào quang phổ của một vật nóng sẽ xác định được nhiệt độ màu của nó. Như vậy, có thể hiểu nhiệt độ màu chính là khái niệm để diễn tả màu sắc của ánh sáng biểu hiện ra bên ngoài.

Nhiệt độ màu của ánh sáng được đo bằng đơn vị Kelvin có ký hiệu là chữ “K”. Nhiều người không hiểu nhiệt độ màu K là gì chắc đã biết được câu trả lời. Thực chất nhiệt độ màu K cũng chính là cách gọi khác của nhiệt độ màu sắc của ánh sáng được gọi theo tên của đơn vị đo.
 

Nhiệt độ màu ánh sáng là gì? Nhiệt độ màu đèn led là gì?


Bảng màu sắc của nhiệt độ màu sắc ánh sáng của bóng đèn led có rất nhiều nấc thang từ đỏ đến xanh ( tương đương với độ K cao dần). Sự khác nhau của màu sắc là do có sự khác nhau về cường độ nguồn phát sáng:  

- Những màu sắc ánh sáng ấm có nhiệt độ màu <3300K (tương đương với màu sắc của bóng đèn dây tóc)

- Màu sắc ánh sáng trung tính thì nhiệt độ màu trong khoảng 3300K đến 5300K.

- Màu ánh sáng lạnh với nhiệt độ màu ánh sáng trên 5300K – đây là nhiệt độ màu sắc ánh sáng lý tưởng với chỉ số gần bằng ánh sáng tự nhiên. (Ánh sáng ban ngày thông thường là 5600K).
 

2. Nhiệt độ màu của đèn Led là gì?


Ngày nay, với xu hướng lựa chọn thiết bị chiếu sáng là đèn Led khiến nhiều người thắc mắc về nhiệt độ màu đèn Led là gì mà nó lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy? Với những thông tin về nhiệt độ màu sắc ánh sáng chia sẻ ở trên có thể khẳng định nhiệt độ màu  đèn Led là một thông số rất quan trọng.

Chính sự đa dạng về nhiệt độ màu ánh sáng của đèn Led là ưu điểm lớn giúp chúng được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng. Thiết bị chiếu sáng sử dụng chip Led đem đến nguồn ánh sáng phong phú cho nhiều mục đích khác nhau hoặc chiếu sáng được ở nhiều vị trí, khu vực khác nhau.

Đèn Led có nhiệt độ màu ánh sáng vàng là màu ấm và được sử dụng trong các không gian cần sự ấm áp để tạo sự thư giãn. Vì thế, chúng ta thường bắt gặp các bóng đèn Led có nhiệt độ màu ánh sáng vàng trong phòng ngủ hoặc đèn Led trang trí không phòng khách.

Những loại đèn Led có màu sắc trung tính thì lại được ứng dụng phổ biến trong các không gian công cộng như siêu thị, cửa hàng, showroom… Còn loại ánh sáng cuối cùng, ánh sáng lạnh thường gặp trong các thiết kế đèn Led đường hay đèn pha xưởng… để chiếu sáng ở những khu vực cần có độ sáng cao.

Trên đây là những thông tin mà HC LIGHTING Việt Nam cung cấp đến cho quý khách hàng hiểu về nhiệt độ màu sắc ánh sáng là gì. Vốn hiểu biết này sẽ giúp quý khách phân biệt được nhiệt độ màu đèn Led để lựa chọn phù hợp với nhu cầu chiếu sáng ở từng không gian. HC LIGHTING Việt Nam phân phối rất nhiều mẫu đèn Led chiếu sáng với nhiều nhiệt độ màu ánh sáng khác nhau. Liên hệ với chúng tôi để sở hữu đèn Led chất lượng tốt và giá tốt nhất.