DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Nguyên nhân và cách khắc phục khi đèn LED bị nhấp nháy

Từ các công trình lớn, các trung tâm thương mại hay các công trình dân dụng thì đèn LED là thiết bị chiếu sáng phổ biến nhất. Nhưng, trong quá trình sử dụng đèn LED có hiện tượng bị nhấp nháy thì nguyên nhân là từ đâu và làm thế nào để khắc phục nó?

Nguyên nhân dẫn tới bóng đèn Led bị nhấp nháy:


- Đèn LED bị nhấp nháy có thể là do sự tiếp xúc giữa chân bóng và máng đèn đã kém nên các dây điện ở bên trong đèn bị đứt.
- Do chấn lưu hoặc tắc te.
- Nếu bóng đèn nhấp nháy nhiều lần và không thể sáng lên được, có thể là do nguồn điện cung cấp đến bóng đèn không đủ hoặc do bóng đèn đã quá cũ.
- Người dùng lắp sai mạch điện, cho dây điện đi trực tiếp vào bóng mà không qua công tắc.
Cách khắc phục hiện tượng đèn Led bị nhấp nháy liên tục

Nếu đèn led bị nhấp nháy liên tục, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: kiểm tra bóng đèn đã lắp đặt

Thay thế máng tuýp LED mới và tiến hành bật thử xem đèn còn bị nhấp nháy hay không. Nếu bóng hỏng thì thay bóng mới. Còn nếu bóng vẫn tiếp tục nhấp nháy thì chuyển sang bước 2.

Bước 2: kiểm tra tắc te đèn

Với những loại bóng khi lắp tắc te bên ngoài bạn cần phải kiểm tra tắc te xem có còn sáng đèn nữa hay không. Nếu không sáng thì bạn cần thay mới. Còn những loại tắc te được lắp cố định bên trong bảo vệ máng thì bạn nên vặn ngược chiều kim đồng hồ để lấy nắp tắc te này ra.

Bước 3: Kiểm tra chấn lưu

Bạn tháo máng đèn xuống, sau đó tháo rời chấn lưu ra để có thể kiểm tra nó một cách tốt nhất. Tiếp đến, bạn lắp chấn lưu vào đèn và thử lại. Nếu bóng vẫn còn hiện tượng bị chập hờn, không sáng thì có thể chấn lưu đã bị hỏng và cần thay mới. 

Bước 4: Khắc phục hiện tượng đèn bị nhấp nháy dù đèn đã tắt điện

Khi đã làm hết các bước trên mà đèn led vẫn bị nhấp nháy thì bạn nên tháo rời công tắc dùng cho đèn LED ra, sau đó tháo ổ cắm điện và sử dụng bút thử điện tìm nguồn dây dương, rồi nối cực dương qua công tắc điện còn dây âm thì vào bóng đèn.