DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Nguyên nhân khiến đèn LED bị cháy và cách khắc phục

Nếu như đèn sợi đốt hay bị đứt dây tóc và không thể phát sáng thì đèn LED chỉ mờ đi theo thời gian. Nhưng không loại trừ khả năng đèn LED vẫn bị cháy bởi những nguyên nhân tiêu cực từ dòng điện hoặc lắp sai cách. Nếu gia đình bạn gặp trường hợp bóng đèn LED bị cháy mà vẫn chưa biết nguyên nhân do đâu thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến đèn LED bị cháy và cách khắc phục
 

1. Nhiệt độ môi trường chiếu sáng quá cao


Có thể nói khắc tinh của đèn LED chính là nhiệt độ. Nếu bạn mua phải những loại đèn led giá rẻ có chất lượng không tốt thì khi đèn hoạt động sẽ tỏa nhiệt lượng, bộ phận tản nhiệt lại hoạt động không tốt khiến nhiệt độ bên trong đèn không thể thoát ra ngoài được cũng là nguyên nhân khiến đèn bị cháy. Bên cạnh đó, nhiệt độ môi trường cũng là yếu tố tác động đến độ bền bỉ của thiết bị chiếu sáng này.

Nguyên nhân khiến đèn LED bị cháy và cách khắc phục

Đèn led bị cháy thường xẩy ra ở các loại đèn led âm trần bởi phần đuôi đèn của chúng được thiết kế chìm trong trần nhà nên dẫn tới sự tích tụ nhiệt làm cháy bóng. Để khắc phục lỗi này thì khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho trần nhà bạn cần bố trí các lỗ thông hơi. Bên cạnh đó, cần mua đèn led có hệ thống tản nhiệt tốt.
 

2. Dây điện kém chất lượng

 
Nguyên nhân khiến đèn LED bị cháy và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn tới sự số cháy đèn LED cũng một phần là do các loại dây diện kém chất lượng hoặc những đầu nối lỏng lẻo thì khi điện áp tăng cao đột ngột sẽ làm cháy bóng đèn.
Để khắc phục tình trạng này bạn cần tắt nguồn điện và tháo bóng đèn khỏi vị trí lắp đặt để kiểm tra những kết nối điện trong hộp nối. Sau đó thuê một thợ điện chuyên nghiệp để khắc phục sự cố này.
 

3. Bóng đèn bị vít quá chặt


Có một số trường hợp bóng LED bị vít quá chặt cũng là nguyên nhân làm cho các kết nối điện không đúng vị trí và làm giảm tuổi thọ của đèn. Phần xoáy đồng của đui đèn sẽ bị nhô lên, lệch khỏi vị trí khiến đèn không thể kết nối được với nguồn điện một cách trọn vẹn nên dẫn tới hiện tượng hồ quang điện ở tần suất nhỏ và làm giảm tuổi thọ của đèn.

Hướng khắc phục:

- Trong trường hợp xoáy đồng bị uốn cong thì bạn cần phải tắt nguồn và sử dụng kìm mũi kim uốn cong về phía trước. Nếu muốn không có trường hợp tương tự xẩy ra thì khi lắp đặt bạn tuyệt đối không được vít quá chặt, không vít quá nhanh và chỉ vặn đến khi bóng sáng thì dừng lại.
 

4. Điện áp tăng cao đột ngột

 
Nguyên nhân khiến đèn LED bị cháy và cách khắc phục


Điện áp của nước ta hiện nay là 220V, trong khi đó điện áp tiêu thụ của đèn LED lại thấp hơn rất nhiều nên đèn LED thường đi kèm với bộ led driver có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện từ dòng điện xoay chiều sang dòng điện một chiều để sản xuất ra mức điện áp phù hợp cho chip LED hoạt động tốt.

Còn nếu tất cả bóng đèn LED của nhà bạn nhanh bị cháy hỏng thì có thể do điện áp tăng cao đột ngột khiến bộ led driver không kịp điều chỉnh nên làm cháy bóng, thậm chí những thiết bị điện tử khác cũng rơi vào tình trạng tương tự.