DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Nên dùng loại đèn hắt chiếu sáng nào?

Thiết kế hệ thống chiếu sáng hiện đại không thể thiếu được kiểu chiếu sáng hắt trần. Để kiểu sáng này phát huy hết hiệu quả của nó thì việc chọn đèn LED phù hợp để hắt trần là vô cùng quan trọng. Vậy khi thiết kế một hệ thống chiếu sáng hắt trần thì nên dùng loại đèn hắt chiếu sáng nào?
 

1. Giới thiệu về kỹ thuật chiếu sáng hắt trần


Chiếu sáng hắt trần là “tập con” của chiếu sáng gián tiếp, là kỹ thuật cơ bản khi thiết kế một hệ thống chiếu sáng. Khi đó, các loại đèn LED sẽ được lắp đặt ở trong khe hoặc phần hắt trần của trần nhà. Ánh sáng từ đèn sẽ hướng lên phía trần nhà và khuếch tán ra môi trường xung quanh thay vì tỏa xuống phía dưới.

Hiệu ứng của kỹ thuật này tạo ra được không gian lung linh và huyền ảo, được các kỹ sư chiếu sáng đánh giá cao. Chiếu sáng gián tiếp chính là phong cách thiết kế linh hoạt nhất trong kiến trúc nội thất.

Mục đích của chiếu sáng hắt trần là cung cấp ánh sáng xung quanh để phục vụ cho hệ thống chiếu sáng dân dụng và thương mại. Còn trong nhà ở thường được lắp ở những không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng tắm, phòng giải trí để tạo không gian ấm áp, dịu nhẹ mà những kiểu chiếu sáng trực tiếp không có được.
 

2 . Vì sao nên sử dụng đèn tuýp LED và đèn LED dây để chiếu sáng hắt trần?


Đèn túyp LED và đèn LED dây là hai loại đèn hắt chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi chúng có thiết kế và đặc điểm kỹ thuật phù hợp cho phong cách chiếu sáng này.
 

Đèn tuýp led trong chiếu sáng hắt trần


Thiết kế của đèn túyp LED có dạng ống dài tuyến tính và được lắp nối tiếp với nhau ở vị trí khe của trần nhà, chỉ phù hợp với dạng trần nhà vuông, thẳng và không thể lắp cho trần nhà dạng tròn hay vòng cung.

TUÝP LED T5 LIỀN MÁNG 10W T5HC0,6

Đèn tuýp LED T5 được sử dụng nhiều nhất bởi sở hữu kích thước nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt. Khi thi công đèn hắt chiếu sáng tuýp LED thường gặp nhiều khó khăn bởi chúng có kích thước cố định nên không thể cắt bớt chiều dài đèn để phù hợp với vị trí lắp đặt.
 

Đèn led dây trong chiếu sáng hắt trần thạch cao


Thiết kế một hệ thống chiếu sáng cho trần thạch cao thì đèn LED dây là một thiết bị không thể thiếu. Thực tế cho thấy có rất nhiều gia chủ lắp đặt trần thạch cao chỉ để sử dụng các dải đèn led dây. Trần thạc cao có đặc thù rất riêng biệt khi một phần rìa được giữ nguyên trong khi phần trung tâm sẽ bị hạ xuống, hoặc hai bên tường nhà sẽ bị hạ xuống. Đèn LED dây rất mềm dẻo, có thể uốn lượn theo mọi dạng địa hình mà gia chủ mong muốn. Hơn nữa, loại đèn này còn rất đa dạng về màu sắc ánh sáng nên trần nhà của bạn sẽ trở nên lung linh hơn.

3 loại đèn led dây siêu sáng dùng để trang trí tốt nhất hiện nay

Nhưng dù như thế nào thì các thiết kế ánh sáng gián tiếp phụ thuộc nhiều vào vị trí. Mỗi vị trí khác nhau sử dụng các loại đèn hắt chiếu sáng khác nhau.