DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Mẹo khắc phục khi đèn led âm trần bị nháy

Đèn led âm trần có nhiều loại như đèn led âm trần mỏng mặt phẳng, hay đèn led âm trần lõm. Đây là thiết bị được đánh giá là thiết bị sáng tiên tiến nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Vì không chỉ hiệu suất chiếu sáng ổn định, thời gian chiếu sáng kéo dài mà còn thân thiện và giúp tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó tránh hỏi hiện tượng đèn led âm trần bị nháy, gây cảm giác khó chịu với người dùng. Vậy nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục hiện tượng trên hãy cùng HC LIGHTING khám phá.
 

Nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy


Có nhiều nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy và ánh sáng phát ra không ổn định, có thể kể đến một số nguyên nhân sau:

Hỏng chấn lưu, driver hoặc tụ điện

Bộ phận này có chức năng lưu và bù điện cho thiết bị. Trong quá trình sử dụng lâu dài sẽ gây ra hiện tượng chấn lưu bị quá tải hoặc tụ điện tụ không đủ công suất. Đối với nguyên nhân này có thể do bộ tản nhiệt làm mát của đèn led âm trần không hoạt động tốt dẫn đến driver bị nóng và gây hỏng.

Mẹo khắc phục khi đèn led âm trần bị nháy
 
Đèn âm trần bị nhấp nháy do hỏng tụ điện

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện đầu vào của đèn led dao động từ 185V đến 220V. Nếu công suất điện của chúng ta thấp hơn mức đó thì đèn led sẽ bị nhấp nháy và chắc chắn sẽ nhanh hỏng.

Bộ tản nhiệt kém chất lượng

Kẻ thù lớn nhất của đèn led là nhiệt độ. Một bộ tản nhiệt kém chất lượng sẽ không thể giải tỏa hết lượng nhiệt khi chip led phát sáng. Sử dụng lâu ngày dẫn đến chip led bị hỏng hoặc nhấp nháy.

Có một nguyên nhân nữa dẫn tới hiện tượng đèn led âm trần bị nhấp nháy liên tục là do cách lắp đặt đèn led âm trần sai cách. Trong quá trình lắp đặt không tuân thủ đúng các bước quy trình mà có thể cho dẫn đường dây điện đi trực tiếp vào đèn led không thông qua công tắc điện.
 

Mẹo khắc phục hiện tượng nháy của thiết bị đèn âm trần


Khi đã biết nguyên nhân khiến đèn led âm trần bị nháy thì công việc xử lý cũng đơn giản hơn rất nhiều. Đối với trường hợp đèn led âm trần bị nháy do chấn lưu đèn led bị hỏng biện pháp duy nhất là thay thế bằng một bộ nguồn led Driver mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC).

Mẹo khắc phục khi đèn led âm trần bị nháy
 
Cách khắc phục hiện tượng nháy của đèn âm trần
 
Trường hợp đứt dây điện thì buộc bạn phải tháo dỡ đèn ra để kiểm tra hoặc có thể bạn sẽ nhờ vào sự hỗ trợ của bên thợ điện và bảo hành đèn led.

Còn với trường hợp đèn âm trần bị nháy do điện áp cung cấp không đủ bạn cần tiến hành kiểm tra điện áp đầu vào driver, và điện áp đầu ra. Và cần thiết hãy thay thế bằng một loại Driver tương thích với điện áp của nhà bạn. Nếu có thể, hãy sử dụng bộ ổn áp và kết nối đèn led vào một mạch điện song song để đảm bảo điện áp được cung cấp ổn định nhất có thể.

Mẹo khắc phục khi đèn led âm trần bị nháy 
Chọn mua thiết bị tại nơi uy tín

Với cách lắp sai đèn led âm trần dẫn đến đèn nhấp nháy sẽ rất vất vả cho bạn khi sửa đèn lại cho phù hợp với quy trình lắp đặt. Chính vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cũng như cách lắp đặt đèn led âm trần để biết cách sử dụng chúng một cách chính xác nhất có thể.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, khách hàng có thể biết được cách khắc phục mỗi khi đèn led âm trần bị nháy. Để tránh gặp phải trường hợp này thường xuyên, người tiêu dùng hãy chọn mua đèn led âm trần tại các cơ sở huy tín của HC LIGHTING trên toàn quốc.

>>> Mời bạn tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục khi đèn led bị nhấp nháy