DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng công nghiệp

Đối với một hệ thống chiếu sáng công nghiệp đòi hỏi tính an toàn rất cao. Bởi vậy cần một điều kiện chiếu sáng phù hợp cho nhà máy hoặc nhà kho để có thể duy trì hoạt động liên tục với cường độ cao.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng công nghiệp

Đặc trưng của các nhà máy hoặc nhà kho là trần nhà cao, không gian rộng rãi nhưng lối đi tương đối hẹp. Bởi vậy, việc thiết kế một hệ thống chiếu sáng cho không gian công nghiệp là là một thách thức lớn với các nhà thiết kế. Bởi vậy, làm thế nào để đảm bảo được một giải pháp chiếu sáng quy mô và đạt được hiệu quả? Với những hướng dẫn thiết kế chiếu sáng công nghiệp dưới đây của chúng tôi, bạn có thể làm được vấn đề đó một cách dễ dàng.
 

Chọn đèn chiếu sáng công nghiệp phù hợp

 
Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng công nghiệp

Ánh sáng phù hợp giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn. Ánh sáng phù hợp có thể ngăn ngừa tai nạn xảy ra và cải thiện hiệu suất lao động và an đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. Chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo công việc đạt được hiệu quả năng suất cao. Ánh sáng phù hợp sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người làm việc hiệu quả để từ đó nâng cao hiệu suất và năng suất của toàn bộ nhân viên.
 

Đảm bảo được an toàn


Trong quá trình thiết kế một hệ thống chiếu sáng công nghiệp thì mức độ chiếu sáng cao và nhất quán thực sự cần thiết. Với đặc thù là trần nhà cao và lối đi hẹp khiến cho ánh sáng rất khó để có thể chiếu tới mọi khu vực. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải cố gắng khắc phục điều đó bởi hậu quả của một nơi làm việc thiếu sáng sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Do đó, điều quan trọng là chọn các sản phẩm phù hợp để kiểm soát phân phối ánh sáng đều đến tất cả mọi nơi. Chẳng hạn, loại đèn có khả năng chiêu sáng dạng góc chùm hẹp sẽ phù hợp với không gian lối đi (như loại đèn led rọi ray cob dạng khuỷu), trong khi góc chùm rộng phù hợp nhất cho các khu vực mở.

Giữ độ chói của ánh sáng ở mức tối thiểu là điều quan trọng trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Trong môi trường rủi ro cao, nơi nhân viên vận hành máy móc, việc mất tầm nhìn trong giây lát mà nguyên nhân gây ra bởi ánh sáng quá chói có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Điều quan trọng là thiết kế ống kính trong đèn LED có thể hoạt động rất hiệu quả mà không bị chói.

Ngoài ra, trong môi trường công nghiệp, nhân viên thường làm việc nhiều giờ liên tục và họ không thể chịu được dưới ánh sáng nhân tạo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất lao động của họ.

Bởi vậy, việc chọn nhiệt độ màu LED thích hợp có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với không gian chiếu sáng. Ánh sáng nhà máy tốt sẽ cải thiện môi trường làm việc vì nó sẽ giúp nhà máy của bạn an toàn hơn, trông sáng hơn và sản phẩm của bạn có thể được nhìn rõ hơn, dẫn đến chất lượng tốt hơn. Màu sắc ánh sáng ban ngày màu trắng là lý tưởng để sử dụng trong chiếu sáng nhà kho hoặc nhà máy - nơi nhân viên làm việc trong thời gian dài.
 

Hiệu quả năng lượng và không phải bảo trì thường xuyên

 
Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng công nghiệp

Khi thiết kế một hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng thì đòi hỏi phải có nhiều đèn để cung cấp đủ năng lượng chiếu sáng. Bởi vậy, việc đầu tư vào những công nghệ chiếu sáng tiên tiến với chi phí vận hành, bảo trì thấp thực sự cần thiết.

Nếu thoạt nghĩ ban đầu, bạn sẽ thấy ánh sáng LED như một thứ xa xỉ vì chi phí lắp đặt rất lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng năng lượng của nó lại cực kỳ tiết kiệm, thậm chí ít hơn tới 75% so với bóng đèn truyền thống. Bởi vậy mà thời gian hoàn vốn chắc chắn sẽ rất nhanh. Bạn thử nghĩ xem, với một hệ thống chiếu sáng như nhà xưởng hay nhà kho thì số tiền mà bạn tiết kiệm được khi dùng đèn LED sẽ lớn như thế nào?

Ngoài ra, đèn LED gần như không phát ra nhiệt khi hoạt động. Đây không chỉ là một lợi thế về an toàn, mà còn là một lợi thế về bài toán tiết kiệm chi phí. Các nhà máy hoặc nhà xưởng có thể tiết kiệm tiền cho các chi phí điều hòa không khí liên quan đến việc cố gắng làm mát một môi trường làm việc nóng bức khó chịu.

Một cân nhắc quan trọng khác khi chọn chiếu sáng công nghiệp là chi phí bảo trì. Trần nhà cao có thể làm cho việc thay đổi bóng đèn bị lỗi tương đối khó khăn. Như vậy, bóng đèn càng ít yêu cầu thay thế thì càng tốt.

Đèn LED có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các lựa chọn thay thế tương đương. Một đèn LED chất lượng tốt có thể tồn tại khoảng mười năm. Vì vậy mà ít phải thay thé hơn, chi phí ít hơn và đảm bảo hiệu quả năng lượng được nâng cao.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng công nghiệp

Để hoạt động suốt ngày đêm, các không gian chiếu sáng công nghiệp đòi hỏi ánh sáng nhân tạo không đổi có thể phải chịu chi phí năng lượng đáng kể. Ánh sáng LED cung cấp giải pháp lý tưởng cho các hệ thống chiếu sáng công nghiệp. Đèn led hiệu quả năng lượng và chất lượng ánh sáng vượt trội hơn rất nhiều các loại đèn truyền thống. Ánh sáng LED tiết kiệm năng lượng hơn, khả năng phân phối ánh sáng tốt hơn và chất lượng ánh sáng tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, đèn LED cũng có thể bật ngay lập tức mà không cần mất vài phút để làm nóng đến độ sáng đầy đủ như các loại bóng khác. Mặc dù chuyển sang sử dụng ánh sáng LED chắc chắn sẽ phải chịu một khoản chi lớn về tài chính trong khâu lắp đặt nhưng bạn đã thực hiện bước nhảy vọt và chắc chắn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng mỗi tháng.
 

Phụ kiện đèn led công nghiệp khuyên dùng


Khi thiết kế một hệ thống chiếu sáng cho nhà máy hoặc nhà xưởng thì loại đèn có khả năng chiếu sáng cao và rộng là lựa chọn thích hợp nhất.  Bởi khi sử dụng loại đèn này, tất cả mọi hoạt động sẽ được đảm bảo an toàn bởi môi trường luôn đảm bảo đủ sáng. Đèn pha LED nhà xưởng thương hiệu HC LIGHTING sẽ là một giải pháp tuyệt vời nhất của bạn. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.