DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Đèn led có tỏa nhiệt không?

Nhà bạn đang được chiếu sáng bởi những ánh đèn LED, đèn LED còn xuất hiện ở nhà hàng, khách sạn hay những con đường, góc phố mà bạn đi qua. Nhưng bạn đã hiểu gì về đèn Led? Đèn Led có tỏa nhiệt không? Đèn LED có nóng không? Nhiệt độ đèn LED tỏa ra là bao nhiêu? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.


Đèn LED có tỏa nhiệt không? Đèn LED có nóng không?
 

Đèn LED có tỏa nhiệt và có nóng. Điều này được xác minh khi bạn chạm tay trực tiếp vào bóng đèn LED khi chúng đang phát sáng, tuy nhiên nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với bóng đèn sợi đốt, bóng đèn compact hay bóng đèn huỳnh quang. Bởi vì, đèn LED có sử dụng công nghệ chiếu sáng tân tiến hiện đại nhất. Khi đèn LED hoạt động, chúng tỏa ra nhiệt độ khá thấp hơn nhiều lần so với bóng đèn sợi đốt, cụ thể chúng mát hơn 20% so với bóng đèn truyền thống đo được ở cùng công suất và thời gian hoạt động.
 

 


Có nên chạm tay vào đèn LED khi chúng đang hoạt động?

 
Đèn LED hay còn được gọi là bóng đèn tích hợp, bao gồm cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Vì thế, khi bóng đèn sáng và đã nóng lên thì bạn không nên cầm tay vào bộ phận của đèn, đặc biệt là phần tản nhiệt. Bởi vì, đây chính là bộ phận nóng nhất của đèn, chúng hoạt động giúp các thiết bị điện tử trong đèn có nhiệt độ tốt nhất để hoạt động giúp cho tuổi thọ của đèn LED cao hơn.
 

Vậy thực tế đèn LED nóng bao nhiêu?

 
Theo các nhà sản xuất đo được trong một số thí nghiệm cho biết, tùy thuộc vào hình dáng và kích thước của bóng đèn cũng như nhiệt độ phòng và không khí thì bộ tản nhiệt của bóng đèn LED có nhiệt độ giao động từ 60 đến 100 độ C như đèn LED Bulb, đèn tube Led,…
 
 


Các loại đèn không phải LED nó nóng như thế nào?

 
Đối với các loại đèn truyền thống thì nhiệt độ đo được khi bóng đèn đang hoạt động có thể lên tới 131 độ C đến 181 độ C, tức là nóng hơn rất nhiều lần so với bóng đèn LED. Chính vì thế, đây cũng là một ưu thế mà người dùng nên cân nhắc mỗi khi lựa chọn bóng đèn đảm bảo an toàn cho người dùng một cách tốt nhất.


Chạm tay vào đèn LED có bị phỏng không?


Tuyệt đối bạn không nên chạm tay vào bất kỳ một loại đèn LED nào, kể cả với những bóng đèn áp dụng công nghệ mới nhất để tránh bị phỏng tay.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những câu hỏi liên quan đến đèn LED và sử dụng chúng một cách an toàn.
Hy vọng, với bài viết này sẽ phần nào giải tỏa những thắc mắc của các bạn. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề đèn LED hay tìm mua đèn Led ở đâu để chất lượng vui lòng gọi điện vào số hotline : 0964 891046 để được trợ giúp.