DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Đèn đường là loại đèn gì? Đây là tất cả những gì bạn cần biết

 

Đèn đường là loại đèn gì? Có nên sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà để chiếu sáng đường không?

Ngày nay, nhu cầu chiếu sáng của con người rất lớn. Không chỉ trong nhà mà đường làng ngõ xóm, đường dân sinh, đường quốc lộ cũng được chiếu sáng để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vào buổi tối. Vào một ngày đẹp trời con bạn hỏi bạn rằng “đèn đường là loại đèn gì? Tại sao nó không sáng như bóng đèn ở nhà?”. Bạn băn khoăn không biết giải thích với con ra sao để bé dễ hiểu nhất. Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.
 

1. Đèn đường là loại đèn gì?


Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người cũng ngày càng văn minh hơn. Còn nhớ cách đây khoảng 2 chục năm về trước hầu hết đường làng ngõ xóm vào buổi tối đều tối đen như mực. Nếu không muốn gặp phải sự cố khi ra đường vào buổi tối bạn chắc chắn cần phải đem theo đèn pin. Tuy nhiên, hiện nay ánh sáng đã được phủ kín khắp các con đường từ lớn đến bé giúp giao thông được thuận tiện hơn.

Thường ngày khi ra đường vào buổi tối bạn sẽ thấy rất sáng và đó chính là nhờ đến sự chiếu sáng của đèn đường. Nếu bé nhà bạn hỏi bạn “đèn đường là loại đèn gì” thì bạn chỉ cần trả lời một cách dễ hiểu nhất là: đèn đường là loại đèn chiếu sáng cho đường phố, ngõ xóm. Nhờ có ánh sáng phát ra từ những bóng đèn đường mà khi tham gia giao thông chúng ta có thể nhìn rõ hơn các sự vật.
 

Đèn đường là loại đèn gì

Đèn đường - cơ sở vật chất không thể thiếu giúp chiếu sáng đường đi


Hiện nay có rất nhiều loại đèn được sử dụng để chiếu sáng đường như: đèn đường led, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt,... Mỗi loại lại có ưu điểm và nhược điểm riêng như:

- Đèn đường led: siêu tiết kiệm điện, nhiều màu sắc lựa chọn, tuổi thọ cao, rất sáng... nhưng giá thành lại hơi cao.

- Đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt: Giá thành rẻ, tuổi thọ thấp, chiếu sáng được vùng nhỏ.
 

2. Có nên dùng đèn chiếu sáng trong nhà để chiếu sáng đường không?


Đèn đường là loại đèn chuyên biệt được sử dụng để chiếu sáng đường phố. Vì vậy bạn không nên sử dụng đèn chiếu sáng trong nhà để chiếu sáng đường phố bởi các lý do sau đây:

- Thứ 1: Đường phố, đặc biệt là đường dân sinh, đường cao tốc lượng xe tham gia giao thông nhiều, không gian chiếu sáng rộng nên cần sử dụng loại bóng chuyên dụng. Và đèn đường chính là loại bóng đó.
 

Đèn đường là loại đèn gì

Mẫu đèn đường led được yêu thích


- Thứ 2: Đèn chiếu sáng đường cần có độ bền cao, chịu được các tác động từ môi trường như: mưa, gió, bão, nắng. Đèn chiếu trong nhà sẽ không đáp ứng được điều này.

- Thứ 3: Tuổi thọ bóng chiếu sáng trong nhà thường không cao bằng bóng đèn đường chuyên dụng.

Giờ bạn đã có thể tự tin giải thích cho con về những câu hỏi như: đèn đường là loại đèn gì, đèn đường khác đèn trong nhà như thế nào,...