DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đèn led dây

Đèn led dây là thiết bị chiếu sáng được sử dụng ở rất nhiều nơi. Nó có khả năng chiếu sáng mạnh mẽ với nhiều màu sắc và cấp độ sáng khác nhau. Với đặc tính linh hoạt của mình, thiết bị này được coi là giải pháp chiếu sáng hiệu quả cho nhiều không gian khác nhau.
 

Vậy:

- Đèn LED dây hoạt động như thế nào?
- Cách chọn?
- Cách cài đặt thế nào?
- Tuổi thọ của đèn led dây là bao lâu?

Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.
 

Cách hoạt động của đèn led dây


Mỗi dải ánh sáng là một bảng mạch linh hoạt được trang bị đèn LED với các diot phát ra nhiều loại ánh sáng khác nhau. Thiết kế của đèn led dây tương đối linh hoat và đa dạng. Có những loại rất nhỏ để có thể lắp đặt vào những khu vực đặc trưng như dưới tủ hoặc gắn vào các ô cửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt đèn led dây thành nhiều đoạn khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đèn led dây

Một số loại đèn led dây có mặt sau là một lớp băng dính để người dùng có thể gắn lên nhiều bề mặt khác nhau. Một số loại cần sử dụng đến keo dán. Ưu điểm nổi bật của loại đèn này là khả năng tiêu thụ nhiên liệu thấp, có thể phát ra nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau và có thể điều chỉnh được độ sáng nếu sử dụng cùng với một máy biến áp hoặc một bộ điều khiển phù hợp.
 

Cách chọn dải đèn LED dây phù hợp

 
Để lựa chọn được một loại đèn led dây phù hợp bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.  

- Với những khu vực nhỏ, chiếu sáng đơn giản thì bạn có thể chọn mua dải đèn led có kích thước vừa phải, có lớp lót dính.

- Đối với những khu vực lớn hơn thì khi lắp đặt cần một biến áp để cung cấp mức năng lượng phù hợp. Khi lựa chọn máy biến áp, bạn cần phải xét đến kích thước của đèn là bao nhiêu.

- Chọn màu sắc ánh sáng còn phụ thuộc vào không gian trang trí. Tùy từng khu vực khác nhau sẽ có cách chọn màu sắc ánh sáng khác nhau. Từ tông màu lạnh cho đến tông màu ấm áp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các bộ điều chỉnh để kiểm soát ánh sáng, cho phép thay đổi khi cần thiết.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đèn led dây

- Khi chọn đèn led dây cho khu vực ngoài trời bạn cần phải đảm bảo dải đèn led được làm từ vật liệu nhựa PVC có độ bền cao, có khả năng chống nước, chống bụi (IP) và chống va đập mạnh.
 

Cách cài đặt đèn LED dây


Khi đã chọn được loại đèn led và loại máy biến áp phù hợp thì bước tiếp theo sẽ là lắp đặt đèn led dây. Quá trình này còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt và xét xem có cần sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên hay không.

Theo đó, bạn cần phải kết nối máy biến áp với nguồn điện, sau đó là kết nối máy biến áp với đèn led dây. Tiếp đến là sử dụng các loại keo chuyên dụng để gắn đèn led vào vị trí cố định mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên, với các loại đèn led dây trang trí RGB thì quá trình cài đặt tương đối khác. Bạn cần phải sử dụng đến một bộ điều khiển từ xa kết nối với máy biến áp và đèn led để cho phép người dùng có thể đổi màu ánh sáng thông qua điều khiển.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đèn led dây

Trong một số trường hợp đặc biệt như trang trí đèn led cho những khu vực lớn hoặc các góc thì cần phải gắn nhiều loại đèn led dây với nhau. Khi kết nói hai dải với nhau bạn cần sử dụng đến các loại giắc cắm chuyên dụng.
 

Tuổi thọ của đèn led dây là bao lâu?

 
Đèn LED luôn tự hào khi thời gian chiếu sáng của nó có thể kéo dài lên tới 50.000 giờ. Điều này tương đương với khoảng sáu năm sử dụng liên tục. Theo thời gian, đèn LED sẽ hoạt động chậm và mất dần sản lượng ánh sáng và sau khoảng thời gian 50.000 giờ thì chất lượng ánh sáng của đèn sẽ giảm tới 70%.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn LED. Chất lượng và độ bền của vật liệu được sử dụng để sản xuất có thể đóng một phần. Bởi vậy, bạn cần phải lựa chọn những nhà sản xuất uy tín vì trước khi tung sản phẩm ra thị trường, họ đã test đèn led qua nhiều khâu nghiêm ngặt để đảm bảo đèn có thể hoạt động tốt trong mọi môi trường khác nhau.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về đèn led dây

Việc chọn mua đèn led dây cần phải dựa vào tuổi thọ của đèn, an toàn khi sử dụng và yêu cầu bảo trì ít nhất. Do đó, HC LIGHTING chỉ cung cấp những loại đèn led dây chất lượng cao nhất trên thị trường, mà điển hình là sản phẩm đèn led dây 5730, bạn có thể tham khảo tại link đính kèm.
 

Sản phẩm liên quan