DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Đây là lý do vì sao đèn huỳnh quang luôn thua kém đèn LED

Không phải bỗng nhiên mà đèn huỳnh quang bị người dùng quay lưng và chuyển sang dùng đèn LED. Mọi chuyện đều có nguyên do của nó và đây chính là nguyên nhân.
 

1. Đèn huỳnh quang phát ra tiếng ồn

 
Nếu trong căn phòng có sử dụng đèn huỳnh quang thì bạn nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ bịt lỗ tai lại, bởi loại đèn này phát ra âm thanh “o o” vô cùng khó chịu. Nguyên nhân nằm ở bộ phận chấn lưu của đèn và chúng được sử dụng cho tất cả các loại đèn huỳnh quang.
 

2. Chứa chất thủy ngân


Tất cả các loại đèn huỳnh quang đều có chứa thủy ngân – một loại chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Thủy ngân được đóng gói trong hộp và các cảnh báo nghiêm trọng nếu để đèn vỡ. Đây chính là vấn đề rắc rối khi sử dụng đèn huỳnh quang nhưng lại không thể khắc phục được. Vì nếu không có thủy ngân, đèn không hoạt động.

Trong khi đó đèn LED, không những không chứa thủy ngân mà còn được thiết kế chống rung và va đập nên bóng LED không dễ bị hỏng nếu xẩy ra rơi rớt.

Đây là lý do vì sao đèn huỳnh quang luôn thua kém đèn LED
Đèn huỳnh quang và đèn tuýp LED


3. Hiệu suất kém trong môi trường lạnh


Đèn huỳnh quang chỉ hoạt động tốt ở nhiệt độ bình thường, còn nếu trong môi trường lạnh thì hiệu suất chiếu sáng rất kém. Trong khi đó, đèn LED có thể hoạt động tốt trong tất cả các môi trường và đặc biệt càng sáng trong điều kiện lạnh. Vì vậy nó là sự lựa chọn hàng đầu cho những kho lạnh, bảng hiệu ngoài trời.
 

4. Không thể giảm độ sáng


Nhược điểm tiếp theo của đèn huỳnh quang chính là thiếu khả năng làm giảm độ sáng. Trong khi đó đèn LED có thể thay đổi được ánh sáng nên chúng được dùng nhiều hơn.
 

5. Ánh sáng đa hướng


Những thiết bị chiếu sáng huỳnh quang đều đi kèm với một bộ phản xạ và đây chính là nguyên nhân khiến cho bóng chiếu sáng 360 độ. Trong khi đó, chúng ta không cần phải chiếu sáng lên trần nhà nên sẽ có khoảng 30 đến 40% ánh sáng huỳnh quang bị lãng phí và bạn sẽ phải trả tiền cho lượng ánh sáng lãng phí này.

Trong khi đó, đèn LED phát ra ánh sáng hướng, tập trung chiếu sáng đến nơi mà người dùng mong muốn nên sẽ tạo ra một hệ thống chiếu sáng tốt hơn, tiết kiệm năng lượng hơn.

Đây là lý do vì sao đèn huỳnh quang luôn thua kém đèn LED
Phòng khách thường dùng đèn led âm trần thay thế cho đèn huỳnh quang
 

6. Hư hỏng do chấn lưu


Tuổi thọ của đèn huỳnh quang không những ngắn hơn đèn LED mà còn thường xuyên xẩy ra hư hỏng do chấn lưu. Chấn lưu của đèn huỳnh quang hay bị lỗi và chúng cũng khá đắt để thay thế. Nên nếu muốn thay người dùng phải tháo toàn bộ đèn và lắp lại dây mới trước khi đưa vào bóng đèn mới.
 

7. Phát thải ra tia cực tím (UV)


Một nghiên cứu vào năm 1993 chỉ ra rằng nếu ngồi đèn huỳnh quang liên tục trong 8 tiếng mỗi ngày thì sự tiếp xúc với tia cực tím bằng 1 phút dưới ánh sáng tự nhiên. Nghe thì có vẻ nhỏ bé nhưng nếu bạn làm việc liên tục trong môi trường này sẽ dẫn tới những mối nguy hại không lường trước được.
 

8. Bật tắt nhiều làm giảm tuổi thọ của đèn


Vào buổi tối đèn huỳnh quang sẽ bị tối đi một cách nhanh chóng, đặc biệt nếu lắp đèn ở những nơi phải thường xuyên bật và tắt. Mỗi lần như vậy, tuổi thọ của đèn bị giảm đi đáng kể và khiến cho bóng hỏng sớm. Trong khi đó, đèn LED xử lý vấn đề này tốt hơn nhiều so với đèn huỳnh quang và càng hoàn hảo hơn khi chúng sử dụng cảm biến chuyển động để tiết kiệm được tiền trong thời gian dài.