DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cùng HC LIGHTING tìm hiểu về tuổi thọ của đèn LED

Tuổi thọ của bóng đèn LED là vấn đề được rất nhiều người mua đèn led quan tâm. Thông thường, đèn LED có tuổi thọ lên tới vài chục nghìn giờ và trở thành thiết bị chiếu sáng được sử dụng nhiều nhất cho tất cả các công trình.
Cách tính tuổi thọ của đèn LED khác hoàn toàn so với các loại bóng truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn halogen, đèn sợi đốt,… Với những loại đèn truyền thống thì tuổi thọ dựa vào thời gian thắp sáng và chỉ có khoảng 50% lượng đèn chiếu sáng đạt yêu cầu trong tuổi thọ của mình. Bởi thực tế có nhiều loại đèn ánh sáng bị suy giảm theo thời gian.

CÙNG HC LIGHTING TÌM HIỂU VỀ TUỔI THỌ CỦA ĐÈN LED
 
Nhưng cách thức hoạt động của đèn LED hoàn toàn khác khi dựa trên hiện tượng bán dẫn. Do vậy, tuổi thọ của đèn cũng được tính khác đi so với các loại đèn truyền thống.
 
Khi tính tuổi thọ của đèn led sẽ sử dụng đơn vị Lumens(L) để đo cường độ sáng của đèn trong thời gian sử dụng.
 
Ví dụ như L70 sau 50.000 giờ có nghĩa độ sáng của bóng đèn sẽ bị giảm đi 30% sau 50,000 giờ sử dụng. L90 sau 40.000 giờ nghĩa là sau 40.000 giờ sử dụng thì cường độ ánh sáng còn 90%. Tất nhiên, cách tính này không áp dụng cho số lượng bóng đèn bị hỏng khi đang sử dụng.
 
Hầu hết các loại đèn LED hiện nay có tuổi thọ trung bình được ghi trên bao bì là 50.000 giờ. Tuy nhiên, đây chỉ là tuổi thọ khi đèn hoạt động ở môi trường bên ngoài khoảng 25 độ C. Còn thực tế, nếu thay đổi điều kiện môi trường thì tuổi thọ có thể tăng lên hoặc giảm xuống vì nó phụ thuộc khá nhiều vào nhiệt độ, độ ẩm của môi trường xung quanh.
 
Trong cùng một môi trường hoạt động thì tuổi thọ của đèn LED là vượt trội hơn hẳn so với các loại đèn khác. Đèn huỳnh quang có tuổi thọ trung bình từ 7,000 đến 10,000 giờ, đèn sợi dốt từ 1,500 đến 2,000 giờ. Điều đó có nghĩa thời gian chiếu sáng của đèn LED cao hơn gấp 30 lần đèn sợi đốt và 6 lần đèn huỳnh quang. Chả thế mà đèn LED luôn là thiết bị chiếu sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bạn có thể tham khảo các loại đèn led giá rẻ để biết thêm thông tin chi tiết nhé!