DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Chỉ số hoàn màu CRI của đèn LED là gì? Vì sao cần quan tâm?

Chỉ số hoàn màu CRI thể hiện mức độ chính xác của nguồn sáng. Nó là thông số quan trọng để lựa chọn đèn led cho những khu vực cần độ chính xác cao về màu sắc như studio, bệnh viện, văn phòng y tế, các cửa hàng bán lẻ.


Chỉ số hoàn màu CRI của đèn LED là gì?


CRI là khả năng tái tạo màu sắc của vật thể khi được các nguồn sáng nhân tạo chiếu vào. CRI còn được biết đến như một thước đo khả năng hiển thị màu sắc của một đối tượng so với nguồn sáng quen thuộc như ánh sáng ban ngày.

Điểm cao nhất của CRI là 100 điểm. Điều đó có nghĩa điểm càng cao thì chất lượng màu sắc càng trung thực. Đây là tiêu chí quan trọng vì nó là thước đo chính xác nhất cho các thiết bị chiếu sáng mà người dùng thường bỏ qua.
Do đó, việc người dùng lựa chọn một bóng đèn LED có chỉ số CRI cao sẽ tốt hơn nhiều so với việc chọn bóng đèn sợi đốt. Đèn rọi ray 20w là một trong những sản phẩm như vậy.
 

Vì sao khi mua đèn led cần quan tâm đến chỉ số CRI?


- Hầu hết các thiết bị chiếu sáng LED hiện nay đều có chỉ cố hoàn màu CRI > 80.
- Nếu CRI > 90 thì ánh sáng phát ra từ đèn gần giống như ánh sáng ngoài trời. Điều này có nghĩa nếu CRI càng cao thì độ trung thực của màu sắc càng cao. Nếu CRI thấp thì những gì bạn nhìn thấy dưới ánh sáng của đèn LED không giống như khi bạn nhìn ngoài trời.
Chỉ số hoàn màu CRI của đèn LED là gì? Vì sao cần quan tâm?

Đèn led có CRI thấp sẽ gây ra những hiểu lầm đáng tiếc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ của con người về một đối tượng nào đó. Nếu làm việc trong môi trường có CRI thấp rất dễ bị đánh lừa bởi màu sắc của đồ vật không được thật. Giả sử như bạn đi mua đồ trong siêu thị, hoặc các cửa hàng thời trang có màu khác hoàn toàn khi mang ra ngoài ánh sáng mặt trời.  

Bởi vậy, khi quyết định mua các loại đèn led chiếu sáng thì bạn không thể bỏ qua được chỉ số hoàn màu CRI tối thiểu phải = 80. Tất nhiên, CRI càng cao thì ánh sáng càng trung thực hơn.