DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cách phân biệt đèn LED chính hãng và đèn LED kém chất lượng

Thương hiệu đèn LED đang là thiết bị chiếu sáng tất yếu trên thị trường hiện nay, bởi đèn LED sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại đèn chiếu sáng truyền thống. Nhưng với sự đa dạng và phổ biến như hiện nay thì người dùng khó có thể nào phân biệt được đâu là đèn LED thật, đâu là đèn LED giả kém chất lượng.

Cùng HC Lighting tìm hiểu về cách phân biệt đèn LED chính hãng và đèn LED kém chất lượng nhé.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội kéo theo những yêu cầu về cơ sở vật chất càng được tăng cao, vì vậy các sản phẩm đèn LED cũng từng bước thay đổi để phù hợp với mục đích của người sử dụng. Tuy nhiên, sự phát triển không ngừng luôn kéo theo những hệ lụy bất cập tạo điều kiện để hàng giả, hàng nhái tràn lan vào thị trường Việt Nam.

Chính vì thế, bài viết này với mong muốn sẽ mang đến những kiến thức hữu ích để người dùng sử dụng sản phẩm đúng với giá thành và mong muốn cũng như mục đích của mình.
 
Phân biệt đèn LED chất lượng và kém chất lượng

Theo các nghiên cứu thống kê cho biết, đèn LED giúp người sử dụng tiết kiệm được 70% điện năng so với các loại đèn truyền thống và tuổi thọ của đèn cao gấp 5 lần so với bóng đèn huỳnh quang hay đèn compact.

Tuy nhiên, để nhận biết được đâu là đèn LED chính hãng, chất lượng chúng ta cần quan tâm đến 4 yếu tố sau : bộ nguồn, bộ tản nhiệt, bộ tản quang, chip LED.


1, Bộ nguồn


Bộ nguồn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đèn, nếu mua đèn LED kém chất lượng thì đồng nghĩa với việc tuổi thọ của đèn sẽ không đảm bảo và khiến bạn dễ dàng phải mất thêm chi phí thay thế đèn mới.

Đây chính là lý do, giải thích cho việc tại sao sử dụng đèn một thời gian ngắn sau đó đèn nóng dần lên và nhanh hỏng.

 
Phân biệt đèn LED chất lượng và kém chất lượng


Lưu ý với những đèn LED chất lượng bộ nguồn luôn có dải điện áp giao động từ 75-265V để đảm bảo đèn luôn hoạt động tốt với thời gian kéo dài đến 50.000 giờ.


2, Bộ tản nhiệt


Bộ tản nhiệt đèn LED khá quan trọng cấu thành nên một chiếc đèn LED chất lượng, với hợp kim nhôm – dễ dàng làm mát sẽ quyết định đến tuổi thọ của chip LED. Nếu bộ tản nhiệt kém chất lượng thì sẽ làm giảm tuổi thọ đèn nhanh chóng, đèn nhanh mờ đi và đấy cũng chính là những điểm khác biệt giữa đèn LED giá rẻ và đèn LED chất lượng.

 
Phân biệt đèn LED chất lượng và kém chất lượng


3, Bộ phận quang đèn


Bộ phận tản quang của đèn LED chuẩn luôn đảm bảo độ hoàn màu tốt, độ roi cao, không gây hiện tượng chói mắt. Vì thế, với những sản phẩm đèn LED chính hãng có độ hoàn màu cao lớn hơn 80, còn đèn LED chỉ có độ hoàn nhỏ hơn 60 thường là hàng kém chất lượng hay chất lượng không cao.


4, Chip LED


Chip LED là bộ phận quan trọng nhất của đèn, là yếu tố quyết định đến chất lượng của đèn LED. Vì thế, bạn nên lựa chọn những loại đèn có chip LED cao cấp hàng đầu hiện nay, giá thành của chip LED bằng 70% giá thành của sản phẩm.

 
Phân biệt đèn LED chất lượng và kém chất lượng

Trên đây là một số yếu tố bạn cần lưu ý nếu muốn mua sản phẩm đèn LED chất lượng, ngoài ra bạn có thể tìm đến những địa chỉ bán đèn LED uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. HC Lighting chính là một địa chỉ uy tín với thương hiệu lâu năm được người dùng Việt tin tưởng sử dụng sẵn sàng mang đến những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, giá thành phù hợp nhất đến với người tiêu dùng.