DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Bóng đèn CFL là gì? Đây là tất cả những điều bạn cần biết

Hiện nay có ba loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng: bóng đèn compact CFLs (loại bóng đèn phổ biến nhất), halogen và đèn LED. Tại đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về bóng đèn CFL.
 


Bóng đèn CFL là gì? Đây là tất cả những điều bạn cần biết


Bóng đèn CFL là gì?


Bóng đèn CFL (đèn huỳnh quang compact) là loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng phổ biến nhất. Chúng là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho bóng đèn truyền thống. So với bóng đèn sợi đốt thì đèn CFL thường sử dụng năng lượng ít hơn 60-80%, trong khi đó đèn halogen là 20-30% và đèn LED với một con số đáng kinh ngạc lên tới 90%.
Bóng đèn sợi đốt bao gồm một dây tóc bên trong được nung nóng cho đến khi nó phát sáng, điều đó có nghĩa là chúng sử dụng hết năng lượng để tạo ra nhiệt.

Bóng đèn CFL không có dây tóc; thay vào đó, nó sử dụng một dòng điện để kích thích các khí trong bóng đèn sau đó làm cho lớp phủ phốt pho ở bên trong bóng đèn phát sáng, tạo ra ánh sáng. Phương pháp này sẽ tốn ít năng lượng bị mất do nhiệt và bóng đèn sử dụng ít năng lượng hơn.

Cho đến thời điểm này, CFL vẫn được đánh giá là loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng phổ biến nhất. Chúng thường có hình que và xoắn ốc, một số sản phẩm được thiết kế như bóng đèn truyền thống. Bạn có thể mua bóng đèn CFL từ nhiều cửa hàng trên đường phố cao và chúng thường có giá từ vài chục cho đến vài trăm ngàn đồng.

Bóng đèn CFL là gì? Đây là tất cả những điều bạn cần biết


Ưu điểm của bóng đèn CFL là gì?

 
CFL là sự kết hợp hoàn hảo giữa giá thành và khả năng tiết kiệm năng lượng. Chúng có giá rẻ hợp lý để mua, với giá khởi điểm thấp nhất là vài chục nghìn đồng. Chúng có tuổi thọ dài khoảng 10.000 giờ (khoảng 10 năm sử dụng). Tuy tuổi thọ không cao như đèn LED (25.000 giờ) nhưng nó tốt hơn halogen(2.000 giờ).
 

Nhược điểm của bóng đèn CFL là gì?

 
Nhiều người dùng thường phàn nàn về bóng đèn CFL là chúng mất một chút thời gian để làm nóng và sáng lên khi khi mới bật. CFL càng mới thì càng tốt. Tuy nhiên, thiết bị này không phải là lựa chọn tốt nhất cho những khu vực như phòng tắm hoặc cầu thang – những nơi bạn muốn chiếu sáng tức thì.

Bóng đèn CFL chứa một lượng nhỏ thủy ngân, vì vậy chúng nên được tái chế và bạn cần cẩn thận khi tiếp xúc với chúng (đặc biệt là nếu chúng bị vỡ).

Một số bóng CFL không phù hợp với công tắc điều chỉnh độ sáng, vì vậy nếu bạn muốn có thể làm mờ đèn thì hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra hộp trước khi mua CFL.

Một số bóng CFL có thể được sử dụng được trong môi trường bên ngoài nhưng lại hoạt động kém ở nhiệt độ lạnh.
Bóng CFL không phải lúc nào cũng thích hợp cho khu vực cầu thang hoặc phòng tắm, vì một số bóng đèn mất một ít thời gian để làm nóng và đạt được độ sáng đầy đủ.
 
Bóng đèn CFL là gì? Đây là tất cả những điều bạn cần biết


Có nên mua bóng đèn CFL?

 
CFL là một lựa chọn tốt và là loại bóng đèn tiết kiệm năng lượng thứ hai sau đèn LED. Trước khi mua bạn cần phải phân tích rõ những ưu và nhược điểm của sản phẩm để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Nhìn chung, ưu điểm của bóng CFL là: Ánh sáng ấm áp, mềm mại gần với ánh sáng của đèn sợi đốt truyền thống, giá cả phải chăng, tuổi thọ cao, tiết kiệm năng lượng hơn so với halogen.

Nhược điểm: Có thể mất thời gian để làm sáng, khó xử lý, có thể trông rất xấu khi tắt đi.