DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

9 cách để tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất trong ngày lễ

Trong những ngày lễ, phố xá thường được khoác lên mình một chiếc áo lung linh huyền ảo. Nhưng kéo theo đó cũng đi kèm với việc tiêu tốn một nguồn năng lượng và ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Bởi vậy mà rất nhiều thành phố đã lựa chọn sử dụng đèn đường led và các loại đèn led trang trí để thay thế cho các bóng đèn truyền thống. Đây là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng.

10 cách để tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất trong ngày lễ

Thành phố đã làm được, vậy tại sao những gia đình nhỏ sống trong cái thành phố ấy không chuyển sang sử dụng đèn LED để tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng? Dưới đây là những mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất trong những ngày lễ tết.
 

Chuyển sang sử dụng bóng đèn hiệu quả năng lượng


Việc lựa chọn chuyển sang đèn LED cho những ngày lễ sẽ là một giải pháp hiệu quả nhất. Khi đó, bóng đèn LED không những giúp bạn có thể tạo thành nhiều kiểu chiếu sáng khác nhau và đặc biệt là nó không tỏa nhiệt hiều như các loại bóng truyền thống.
 

Cài đặt thời gian


Sẽ rất hấp dẫn nếu như bạn sử dụng đèn chiếu sáng 24/7 trong mùa lễ. Như vậy khu phố nhà bạn sẽ sáng lung linh mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, điều này sẽ gây lãng phí rất lớn và chắc chắn đây không phải là một cách hay để tiết kiệm năng lượng. Bởi vậy, bạn nên cài đặt bộ hẹn giờ tự động để giúp món đồ trang trí của bạn có thể sáng lên mỗi khi cần thưởng thức chúng và tắt đi khi không cần thiết.
 

Sử dụng những loại đèn trang trí thông minh


Những loại đèn truyền thống luôn mang lại một vẻ đẹp đặc trưng, nhưng để tiết kiệm năng lượng thì khi sử dụng bạn cần tách loại đèn này thành nhiều điểm chiếu sáng khác nhau. Nhờ vậy mà sẽ làm giảm một cách đáng kể hiệu quả việc sử dụng năng lượng theo cấp số nhân.

10 cách để tiết kiệm năng lượng hiệu quả nhất trong ngày lễ
 


Để cho lò nướng nghỉ ngơi


Sử dụng lò nướng sẽ giúp cho bữa tối của bạn nấu nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, việc dùng lo nướng sẽ tốn một khoản điện không nhỏ. Bởi vậy, nếu như không quá cần thiết thì bạn hãy cân nhắc đến việc sử dụng lò vi sóng.
 

Nấu ăn thông minh hơn


Bạn cần phải lên kế hoạch cho bữa ăn của mình trước ngày lễ. Tận dụng tối đa các món để tiết kiệm thời gian sử dụng lò nướng nhất. Theo đó, chỉ một lần sử dụng lò nướng là bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong một khoản thời gian ngắn. Không chỉ vậy, bạn cũng nên điều chỉnh giá đỡ để lò nướng có thể chứa được nhiều món ăn hơn, đồng thời có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm cho một lần nấu.
 

Không nên mở lò


Mỗi lần bạn mở lò thì bạn sẽ vô tình làm giảm nhiệt độ trong lò, đồng nghĩa với việc lò phải hoạt động mạnh hơn. Chính vì vậy, để tiết kiệm năng lượng thì bạn không nên mở lò trong lúc đang nấu ăn.
 

Điều chỉnh nhiệt


Vào những ngày lễ bạn thường có nhiều kế hoạch nấu ăn cùng với chiếc lò nướng. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên bật chế độ điều chỉnh nhiệt độ xuống 1 đến 2 độ. Tiếp đến để cho lò nướng mở một chút là bạn đã có thể giải phóng lượng nhiệt đó rồi.
 

Thời gian nấu ăn


Nếu như bạn nấu một món ăn mà cần tới hơn một giờ thì bạn nên làm nóng lò trước. Sau đó, trước khi lấy ra thì bạn nên tắt lò trước 10 đến 15 phút. Việc bạn lấy ra ngay sau khi nấu xong sẽ làm cho món ăn không được ngon nữa.

Trên đây là những cách để bạn tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất trong những ngày lễ tết. Như vậy, chỉ bằng việc sử dụng đèn LED và lò nướng một cách thông minh là bài toán năng lượng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng.