DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

4 nguyên nhân khiến đèn LED bị mờ đi và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đèn LED bị mờ đi như: mạch điện quá tải, dây bị hỏng hoặc lỏng lẻo, bóng đèn vượt quá tuổi thọ hoặc có vấn đề về lưới điện.
 

Đèn LED bị mờ do mạch điện quá tải

 
Trong quá trình sử dụng nếu thấy đèn LED bị nhấp nháy mỗi khi bạn bật những thiết bị khác thì rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy mạch điện bị quá tải. Khi có quá nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc, dòng điện phải chia nhỏ ra để cân bằng nên ánh sáng đèn sẽ bị yếu đo. Mạch điện quá tải có thể bị cháy nổ và điện giật.

ÂM TRẦN VIỀN VÀNG ĐẾ ĐÚC CAO CẤP 8W MV8-DD
Đèn LED bị mờ có thể là do mạch điện quá tải

Cách khắc phục trong trường hợp này là tách một thiết bị ra để giảm tải mạch đó. Giải pháp dài hạn là nên nhờ một thợ điện chuyên nghiệp di chuyển đến một mạch riêng.
 

Đèn LED bị mờ do dây bị hư hỏng hoặc lòng lẻo


Nếu là dây cũ hoặc bị hư hỏng thì cũng là nguyên nhân chính khiến cho đèn LED bị mờ đi. Những điểm tiếp xúc dây dẫn có thể sẽ bị ăn mòn theo thời gian nên điện bị kém và làm giảm độ sáng. Hơn nữa, dây bị hỏng sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Bởi vậy không còn cách nào khác là bạn bắt buộc phải thay thế toàn bộ dây mới trước khi nó gây ra vấn đề lớn.
 

Bóng đèn vượt quá tuổi thọ


Một trong những dấu hiệu khiến cho đèn LED sáng yếu đó chính là do bóng đã hoạt động quá tuổi thọ của đèn. Về lý thuyết, thời gian chiếu sáng trung bình của đèn LED chỉ khoảng 50.000 giờ và sau thời gian này độ sáng sẽ giảm đi khoảng 70%. Nhưng thực tế cho thấy những bộ phận sẽ hoạt động không hiệu quả khiến cho đèn LED bị nhấp nháy hoặc mờ đi.
 
ĐÈN BULB TRỤ KÍN NHỰA BỌC NHÔM 30W BT30 4
Đèn sử dụng quá lâu cũng bị mờ

Cách khắc phục trong trường hợp này là thay thế bóng đèn mới.


Đèn LED bị mờ là do có vấn đề về lưới điện


Khi lưới điện gặp vấn đề cũng là nguyên nhân khiến cho đèn LED bị mờ dần đi. Giả sử như nhu cầu sử dụng điện tăng cao một cách bất thường, điện khu phố bị thiếu hoặc do ảnh hưởng của thời tiết, máy biến áp gặp trục trặc,… vấn đề này cần phải đến sự hỗ trợ của những nhân viên kỹ thuật điện thì mới giải quyết được.