DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Ưu điểm của đèn ống bơ lắp nổi so với đèn sợi đốt

Đèn ống bơ lắp nổi là một trong những loại thiết bị chiếu sáng khá được ưa chuộng trong việc trang trí khuôn viên trong hộ gia đình. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng mạnh mẽ trong các khu vui chơi giải trí, khu triển lãm và ngay trên các sân khấu.
 
Cấu tạo của đèn ống bơ lắp nổi
 
Đèn ống bơ lắp nổi hay còn gọi là đèn lon, là một loại đèn có thân hình trụ được làm từ nhôm hợp kim(cũng có loại được làm bằng nhựa) bề ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện có khả năng chống oxy hóa cao. Khác với loại bóng đèn sợi đốt, đèn lon lại sử dụng chip LED để thay thế cho hoàn toàn cho sợi đốt. Phần thân viền được tích hợp hệ thống làm mát, tản nhiệt nhanh để tránh ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Thấu kính có khả năng chống bụi bẩn, giúp phân bổ nguồn năng lượng sáng một cách đồng đều ra không gian.

Đặc điểm của đèn ống bơ lắp nổi
Ánh sáng được tỏa đều trong không gian phòng khách nhờ thấu kính đèn ống bơ lắp nổi.

Nguyên lý hoạt động của đèn sợi đốt
 
Đèn sợi đốt phát sáng nhờ sợi tóc được đốt nóng bằng điện năng rồi chuyển hóa thành nhiệt năng và quang năng. Sợi đốt này được bao bọc bằng một lớp thủy tinh trong suốt, bên trong được hút hết không khí và bơm vào đó là khí trơ. Độ lớn của bỏ thủy tinh phải đủ để tránh tình trạng bị nổ. Đèn sợi đốt không được sử dụng quá nhiều vì công suất của đèn quá lớn, trong khi việc chuyển hóa từ điện năng thành quang năng chỉ đạt 5%. Tức là mức tiêu hao điện năng của một bóng đèn sợi đốt lên tới 95%. Phần điện năng bị tiêu hao này được chuyển hóa thành nhiệt năng. Nếu như ta thắp sáng bóng đèn trong khoảng thời gian đủ, không khí xung quanh sẽ nóng lên, thậm chí chúng ta có thể bị bỏng nếu chạm vào bóng đèn.
 
Đặc điểm của đèn ống bơ lắp nổi

Đèn sợi đốt với dây tóc đang phát sáng.
 
Ưu điểm của đèn ống bơ lắp nổi so với đèn sợi đốt
 
Đèn không bơ khá gọn nhẹ, có khả năng tiết kiệm điện lên tới 90%. Chỉ 5% độ tiêu hao được chuyển hóa thành nhiệt năng. 95% điện năng được chuyển hóa thành quang năng. Công suất của đèn ống bơ lắp nổi thường rất thấp 7W hoặc 12W, khả năng chiếu sáng cho một vùng không gian tập trung cũng tốt hơn rất nhiều so với loại đèn sợi đốt thông thường. Ngoài ra, sản phẩm còn không chưa các chất độc hại, quang phổ phát ra không chưa các tia tử ngoại. Đèn ống bơ có độ an toàn rất không, không cháy nổ trong quá trình sử dụng. Dựa vào nguyên lý hoạt động của chip LED, ngta có thể thay đổi màu sắc phát sáng của đèn một cách dễ dàng thay vì phải bơm các loại khí giống như đèn sợi đốt. Mẫu đèn siêu tiết kiệm điện này cũng có tính thẩm mỹ cao hơn, cách lắp đặt đơn giản, không tốn nhiều công gian, khả năng thay thế và sửa chữa cũng khá dễ dàng. Thông thường, người ta sử dụng đèn ống bơ lắp nổi kết hợp với đèn led dây trang trí để thiết kế một không gian giải trí. Làm nổi bật sản phẩm, logo biển hiệu quảng cáo…