DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Quy trình thi công đèn đường chiếu sáng

Thi công đèn đường chiếu sáng là một trong những công việc có nhiều công đoạn nhỏ lẻ. Nếu không thực hiện đúng theo thiết kế sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vì vậy khi thi công lắp đặt đèn đường các kỹ sư và công nhân phải thực hiện đúng quy trình theo thứ tự lần lượt.

Các công đoạn cần phải thực hiện khi thi công đèn đường gồm: thống kê các vật tư cần thiết, thực hiện đào hố móng, đi cáp ngầm, đánh số thứ tự các cột đèn, dựng cột đèn, lắp đèn, thử sáng. Để hiểu hơn về các công đoạn này HC Lighting xin được tóm tắt ngắn gọn quy trình thi công và lắp đặt đèn đường chiếu sáng trong bài viết dưới đây.
 

Quy trình thi công đèn đường chiếu sáng

Công trình đèn đường chiếu sáng sử dụng đèn led


1. Chuẩn bị các vật tư cần thiết khi thi công đèn đường chiếu sáng

 

Việc làm đầu tiên khi thực hiện một dự án lắp đặt đèn đường chiếu sáng thì các kỹ sư cần tính toán số lượng vật liệu cần sử dụng là bao nhiêu. Ví dụ như cần bao nhiêu cột, bao nhiêu bóng đèn, bao nhiêu xi măng, đá để đổ chân cột... Công việc này rất quan trọng, nếu tính toán không chính xác sẽ dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu vật liệu.
 

2. Thực hiện đào móng đổ chân trụ


Khi thi công đèn đường chiếu sáng thì việc đào móng quan trọng không kém. Nó giữ cho cột đèn không bị đổ khi có gió bão. Tùy vào khung móng chiếu sáng của từng dự án mà độ sâu của móng khác nhau. Thông thường cột đèn sẽ cao từ khoảng 6 đến 10m nên khung móng phổ biến được sử dụng là M20 và M24.
 

3. Thi công đèn đường chiếu sáng cần phải đào rãnh cáp ngầm


Bước thứ 3 cần làm đó là đào rãnh để đi cáp ngầm. Việc này có thể sử dụng máy xúc để đào hoặc đào thủ công. Tuy nhiên để đào rãnh an toàn không ảnh hưởng đến giao thông và các công trình khác cũng như độ bền của hệ thống đèn đường chiếu sáng cần phải đáp ứng được những việc sau:

- Xác định chính xác vị trí rãnh đặt cáp.

- Kiểm tra độ sâu của các công trình cạnh đó.

- Kiểm tra nền đất, tính chất của đất.
 

4. Thực hiện dải cáp ngầm


Để dải được cáp ngầm xuống cần phải kiểm tra lại một lần nữa quy cách, chất lượng, số lượng cáp tại từng địa điểm thi công đèn đường chiếu sáng. Cáp sẽ được luồn vào ống nhựa HDPE và đặt vào rãnh. Sau đó dải một lớp cát lên trên ống nhựa và đặt băng báo có cáp ngầm vào. Cuối cùng là phủ 1 lớp đất hoặc bê tông lên.
 

Quy trình thi công đèn đường chiếu sáng

Một trong những mẫu đèn led được sử dụng để chiếu sáng đường phố


5. Đổ móng và dựng cột đèn


Với hố móng đã được đào từ trước, các công nhân sẽ thực hiện làm khung và đổ bê tông để làm móng. Sau khi móng đã cứng sẽ tiến hành dựng cột đèn, phần khung sẽ được gia cố bởi bulong M20 hoặc M24.


6. Thi công lắp chóa đèn và bóng đèn


Khi đã hoàn thành công tác dựng cột thì việc làm tiếp theo trong thi công đèn đường chiếu sáng đó là lắp chóa đèn và bóng đèn. Trước khi lắp hãy đọc và kiểm tra quy cách, chất lượng của bóng đèn.
 

7. Đấu điện


Công việc cuối cùng cần làm là đấu điện từ nguồn cấp đến dây đèn thông qua một bảng điện trên cột.

Với quy trình thi công đèn đường chiếu sáng gồm 7 bước cơ bản trên bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

>>> Mời bạn tham khảo bài viết liên quan: Vì sao nên sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời.