DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Quang thông của đèn led là gì?

Trong các thông số kỹ thuật đèn led hẳn bạn đã được nghe đến khái niệm về quang thông. Vậy quang thông của đèn led là gì? Mua đèn led cần chú ý gì về quang thông? Cùng HC Lighting khám phá ngay sau đây nhé.

Nếu bạn còn nhớ chút kiến thức về môn Vật lý thì chắc hẳn cũng không phải ngỡ ngàng khi được nghe đến Quang thông. Vì theo định nghĩa thì quang thông là đại lượng đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng nào đó. Vậy quang thông có phải là yếu tố quan trọng nhất trong các thông số kỹ thuật đèn led không?

Nói một cách dễ hiểu thì quang thông chính là tổng lượng ánh sáng mà đèn led phát ra trong tổng 1 giây chiếu sáng theo mọi phương hướng, quang thông ký hiệu là lm.

 
quang thông của đèn led là gì

Nói như vậy có nghĩa rằng, nếu bạn muốn chiếu sáng cho không gian rộng lớn và cần nhiều ánh sáng thì chọn đèn led có chỉ số quang thông lớn và ngược lại chỉ cần ánh sáng yếu thì chỉ cần đèn led có quang thông nhỏ.


Quang thông có thật sự quan trọng trong các thông số kỹ thuật đèn led?


Sự thật là quang thông rất quan trọng trong thông số kỹ thuật đèn led vì vậy bạn cần phải lưu ý đến yếu tố này mỗi khi mua đèn led nhé. Tuy nhiên, việc chọn đèn led có quang thông nhỏ hay lớn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích của người dùng cũng như không gian bạn cần chiếu sáng.

Khi cần lắp đèn tại các không gian lớn thì cần những loại đèn có quang thông lớn hơn. Đối với những không gian nhỏ hẹp hay những nơi cần nhiều đèn có ánh sáng nhẹ thì nên lựa chọn chỉ số quang thông nhỏ vừa để phù hợp vừa để tiết kiệm chi phí.

 
quang thông của đèn led là gì


Ngoài ra, chỉ số quang thông không đánh giá được mức độ tiết kiệm điện năng mà nó chỉ thể hiện mức độ sáng của chiếc đèn led đó. Còn nếu bạn quan tâm đến khả năng tiết kiệm điện thì cần quan tâm đến hiệu suất chiếu sáng trong thông số kỹ thuật đèn led để có được câu trả lời chính xác nhất.

HC Lighting là địa chỉ uy tín, tin cậy cung cấp các thiết bị đèn led tốt chính hãng, chất lượng cao có những thông số kỹ thuật đèn led chuẩn nhất được kiểm định nghiêm ngặt của các đơn vị kiểm duyệt tại Việt Nam.

 
quang thông của đèn led là gì


Vì thế, hãy đừng ngần ngại mà nhấc máy gọi đến tổng đài tư vấn 0964891046 để hiểu rõ hơn về quang thông và các thông số kỹ thuật đèn led khác cũng như được tư vấn về thiết bị chiếu sáng phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.
 
Xem thêm: Tìm hiểu về thông số kỹ thuật đèn led dây