DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Như thế nào là sử dụng đèn LED tiết kiệm và thông minh?

Đèn LED tạm dịch là đèn diode phát quang có công dụng chiếu sáng giống như các loại đèn compact hay đèn sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm điện năng hơn vì thế ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Khi sử dụng đèn LED chiếu sáng không phải ai cũng biết cách khai thác tối đa các công dụng của chúng, vì thế hãy tham khảo bài viết này -  HC Lighting sẽ đưa ra một số các thông tin cơ bản để mọi người hiểu rõ hơn trong quá trình sử dụng.
 

Về độ sáng đèn LED

 
Thông tin đầu tiên mà người dùng nào cũng cần nắm được là chỉ số độ sáng của đèn LED. Độ sáng của đèn LED được tính bằng đơn vị lumen. Tuy nhiên, với mỗi thông tin ghi trên hộp thì chúng ta thường thấy ghi bóng đèn 50w, 60w,..ứng với mỗi giờ hoạt động thì sẽ tiêu hao lượng điện 50w, 60w, như vậy để giúp người dùng dễ dàng hình dung được đặc tính các loại bóng đèn.
 

Ứng với độ sáng đèn cao thì chỉ số lumen càng cao, tuy nhiên chỉ với thông số này thì người dùng khó có thể hình dung được loại bóng đèn LED nào cần dùng cho gia đình mình.

Chính vì thế, bảng quy đổi giữa chỉ số w và chỉ số lumen ra đời để mang đến những thông tin thông dụng nhất cho người sử dụng :
 
Watt Lumen
40 450
60 800
75 1100
100 1600
150 2600
 
 


Màu sắc của đèn LED


Tuy nhiên, đây chỉ là chỉ số tương đối, sẽ có trường hợp bạn không hài lòng với độ sáng đèn LED khi mua về sử dụng. Chính vì thế, việc nhờ đến sự tư vấn của người bán hàng và lựa chọn địa chỉ mua đèn led ở đâu là điều cần thiết để đảm bảo độ tin cậy và uy tín trong quá trình sử dụng.
 
 
Độ sáng là điều không thể không quan tâm trong quá trình chọn lựa mua đèn LED, nhưng màu sắc cũng là một tiêu chí không kém nếu bạn muốn được sử dụng loại đèn LED ưng ý. Theo cách nhìn của người sử udnjg thì bóng đèn thường có 2 loại màu sắc là màu sáng ấm và hơi vàng. Với các màu sắc này đã được nhà sản xuất đèn LED sử dụng chỉ số Kelvin để chia nhiệt độ tương ứng với độ sáng thực tế ban ngày.

Ngoài ra, chỉ số hoàn màu CRI cũng là một cách để đánh giá độ trung thực của màu sắc được chiếu sáng bởi đèn LED. Giá trị CRI càng cao thì chất lượng đèn càng tốt.

Nếu CRI đạt giá trị 100 tức là chuẩn theo ánh sáng ban ngày thì ta sẽ thấy được màu sắc trung thực nhất của hiện vật. Tuy nhiên, con số này không phải lúc nào cũng xuất hiện trên bao bì hay các sản phẩm đèn LED.

Chưa hết, khả năng biến đổi màu sắc cũng là chính là điểm mới của bóng đèn LED mà bóng đèn truyền thống không có. Vì thế, các sản phẩm đèn LED dễ dàng chuyển từ màu xanh sang màu tím và ngược lại.
 

Tiết kiệm, thông minh

 
Nếu bạn đưa giá cả làm mức độ so sánh giữa bóng đèn truyền thống và bóng đèn LED thì dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch nhau khá lớn.

Sẽ có nhiều khách hàng chưa cảm thấy hài lòng về mức giá bán của bóng đèn Led, tuy nhiên nếu xét về độ bền và độ tiết kiệm chi phí thì đây là mức giá có thể chấp nhận được. Thực tế cho thấy, các loại bóng đèn LED vẫn đang nỗ lực không ngừng để đảm bảo mức giá thành phù hợp nhất với túi tiền của người tiêu dùng.
 

Ngoài ra, một số hãng bóng đèn LED hiện nay còn tạo ra những sản phẩm thông minh có thể tự bật đèn mỗi khi trời tối.

Đây là những loại bóng đèn có thiết kế hiện đại, áp dụng công nghệ cao, được kết nối qua Bluetooth, wifi hay các trung tâm kết nối khác.
 
Bạn có thể tham khảo các loại bóng đèn LED đang phổ biến hiện nay tại HC Lighting như  : bóng đèn tube led, bóng đèn ốp nổi, bóng đèn âm trần,…