DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Mẹo lắp đặt đèn led âm trần cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Đèn led âm trần khi mua về nếu không được lắp đặt đúng kỹ thuật thì rất nhanh bị hỏng và không đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Do đó, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc khi lắp đặt đèn led âm trần sau đây.
 

1. Đèn led âm trần không được lắp vào các góc


Mẹo lắp đặt đèn led âm trần cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Nếu đèn LED âm trần bị lắp ở góc phòng sẽ gây ra sự lãng phí không hề nhỏ. Hơn nữa, khi sử dụng lại không thể tiết kiệm được điện năng hay tận dụng được quang thông. Bởi vậy, bạn không nên lắp đặt đèn led âm trần ở góc phòng, tốt nhất nên dịch chuyển chúng ra bên ngoài để có thể tận dụng được tối đa khả năng chiếu sáng với góc sáng rộng.

2. Không nên lắp đặt đèn led âm trần bên trong phạm vi đường kính quạt trần

 
Mẹo lắp đặt đèn led âm trần cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Không nên lắp đặt đèn led âm trần ở bên trong đường kính hoạt động của lưỡi quạt, bởi như vậy nó sẽ tạo ra ánh sáng nhấp nháy trong toàn bộ căn phòng. Đó là chưa kể ánh sáng này sẽ trở nên vô dụng và làm nhức mắt. Do đó, việc tính toán trước khi lắp đặt và giữ khoảng cách tiêu chuẩn giữa đèn và đường kính quạt trần là rất quan trọng.
 

3. Dùng nhiều đèn công suất thấp thay cho một đèn công suất cao

 
Mẹo lắp đặt đèn led âm trần cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Khi sử dụng những thiết bị có khả năng tiết kiệm điện như đèn LED, tốt nhất bạn nên chọn những loại đèn có công suất thấp, thay vì công suất cao hơn để đáp ứng nhu cầu về lumen. Trong một căn phòng, có nhiều loại đèn công suất thấp sẽ cho hiệu quả ánh sáng cao hơn, độ phân bổ ánh sáng cũng cao hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng khoảng cách lý tưởng giữa đèn led âm trần với các loại đèn chiếu sáng khác nhau có thể tích hợp với nhiều không gian ánh sáng thích hợp.
 

4. Quan tâm đến chiều cao của trần nhà

 
Mẹo lắp đặt đèn led âm trần cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Nếu chiều cao của trần nhà tăng lên thì cần loại đèn chiếu sáng mạnh với góc chiếu sáng rộng để có thể cung cấp đủ ánh sáng cho một căn phòng.

5. Chọn đèn chiếu sáng có nhiệt độ màu phù hợp

 
Mẹo lắp đặt đèn led âm trần cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất

Việc chọn nhiệt độ màu ánh sáng phụ thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng bạn cũng nên biết về một số tiêu chuẩn để chọn lựa. Màu trắng ấm sẽ cho hiệu quả chiếu sáng thấp, trắng mát sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng nhiều hơn.

Nếu nhiệt độ màu >4500K cho ánh sáng nhiều hơn, có thể sử dụng cho những nơi nhiều ánh sáng như phòng đọc, thư viện, văn phòng làm việc.

Đèn có nhiệt độ màu 3100K đến 4500K cho ánh sáng trung tính, có màu tự nhiên gần với ánh sáng mặt trời. Chúng thường sử dụng cho phòng trưng bày, các showroom, phòng ngủ hoặc phòng vẽ tranh.

Đèn có nhiệt độ màu từ 2000K đến 3000K cho ánh sáng trắng ấm nên thường sử dụng cho những khu vui chơi, giải trí, quán cà phê,… cung cấp ánh sáng ấm áp và thư giãn.

Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt đèn LED âm trần. Chúc các bạn có một không gian chiếu sáng hoàn hảo với đèn led âm trần.