DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Khoảng cách giữa hai đèn đường là bao nhiêu thì hợp lý

Đèn đường led đã trở thành thiết bị chiếu sáng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề về lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống đèn đường cũng là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi lẽ, chọn mua được loại đèn đường led phù hợp mới chỉ là bước đầu, một trong những giai đoạn quan trọng nhất là thiết kế lắp đặt, và ở công đoạn này, không ít nhà thi công đã phải tính toán kỹ lưỡng xem khoảng cách giữa 2 đèn đường là bao nhiêu thì hợp lý.
 


Khoảng cách hợp lý giữa 2 đèn đường là bao nhiêu?


Khoảng cách giữa 2 cột đèn đường phải được xem xét, cân nhắc cẩn thận bởi lẽ, nó ảnh hưởng đến số lượng cột đèn sẽ lắp, mức độ ánh sáng,...Nếu không tìm hiểu kỹ càng, khoảng cách quá gần làm tốn chi phí cột đèn mà mức độ ánh sáng cũng không hơn là bao, khoảng cách quá xa thì dẫn đến hiện tượng không quan sát rõ.

Thấu hiểu điều này, với kinh nghiệm tư vấn và cung cấp đèn đường led uy tín nhiều năm trên thị trường cho rất nhiều khách hàng, HC Lighting xin chia sẻ tới các bạn về “khoảng cách phù hợp giữa 2 đèn đường” trong bài viết này!
 
Khoảng cách hợp lý giữa 2 đèn đường là bao nhiêu
Hệ thống đèn đường chiếu sáng
 

Khoảng cách giữa 2 cột đèn đường phụ thuộc vào những yếu tố nào?


Khoảng cách giữa các cột đèn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chiều cao cột, diện tích chiếu sáng, công suất đèn chiếu sáng, thiết kế của đèn, nhu cầu sử dụng, đặc điểm của các công trình, tuyến đường, cầu,...
Cột đèn chiếu sáng có chiều cao trung bình từ khoảng 6m-12m, đi cùng với đó là thông số kỹ thuật thay đổi để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các cột đèn chiếu sáng dao động từ 33 – 36 m đối với các dự án trên đường cao tốc, đường phố, các tòa nhà chung cư, khuôn viên. Đối với các ngõ hẻm, khu phố nhỏ không gian chiếu sáng cần tập trung, lượng ánh sáng cần nhiều hơn, thì khoảng cách lắp đặt các cột đèn lại được thu hẹp lại.
 

Các phương án bố trí cột đèn đường chiếu sáng


Tùy theo đặc điểm của từng tuyến đường, cây cầu mà sẽ có những cách bố trí đèn đường khác nhau. Nhìn chung, sẽ có 4 phương án phổ biến là:


1. Bố trí lắp đặt đèn cao áp 1 bên

 
Áp dụng: Đối với địa hình lắp đặt có chiều rộng đường < 7.5 m hoặc đối với các dự án công trình cho các khu phố, đường làng, ngõ hẻm.
 

Khoảng cách hợp lý giữa 2 đèn đường là bao nhiêu
Lắp đặt cột đèn đường phố 1 bên

 

2. Bố trí lắp đặt đèn cao áp 2 bên so le
 

Áp dụng: Những khu vực đường phố nhiều cây xanh và độ rộng lòng đường >= 7.5m
 

Khoảng cách hợp lý giữa 2 đèn đường là bao nhiêu
Bố trí lắp đặt đèn cao áp 2 bên so le


Loại hình này có nhược điểm: tốn chi phí, độ rọi thấp , tính dẫn hướng sáng thấp ( tiêu chuẩn hệ số đồng đều của độ rọi 1.5H>L>H hoặc 2/3H<H<L)


3. Bố trí lắp đặt đèn 2 bên song song
 

Áp dụng: Phù hợp với loại hình này là không gian đường phố rất rộng như đường cao tốc, nhà xưởng, khu công nghiệp, đảm bảo độ chiếu sáng rọi đồng đều nhất khi L>1,5H.
 

Khoảng cách hợp lý giữa 2 đèn đường là bao nhiêu
Lắp đặt đèn 2 bên song song

 

4. Lắp đặt các bộ đèn cao áp trên dải phân cách trung tâm
 

Áp dụng: Phương pháp được áp dụng đối với các loại hình đường phố nhiều cây chiều rộng phân cách 1.5m < H < 6m. Với phương pháp  này có ưu điểm là chi phí thấp, hệ số sử dụng cao, nhưng lại có những hạn chế chiếu sáng trên vỉa hè, chỉ chiếu sáng tốt dưới lòng đường .
 

Khoảng cách hợp lý giữa 2 đèn đường là bao nhiêu
Hệ thống đèn đường cao áp trên dải phân cách trung tâm

 


Lời khuyên của chúng tôi trong việc thiết kế hệ thống đèn đường?


Với hệ thống chiếu sáng cao áp khác hẳn với hệ thống trang trí đèn thông thường, cần tính chính xác độ phản quang, độ chói, khoảng cách lắp đặt giữa các cột đèn bao nhiêu cho hợp lý để đáp ứng được yêu cầu chiếu sáng trên mỗi công trình được tốt nhất. So với việc lắp đặt cột đèn trang trí sân vườn trên các tuyến phố thì khoảng cách lắp đặt giữa các cột đèn chiếu sáng cao áp thưa hơn nhiều.

Đối với đường phố có đường 1 chiều ( tức 2 làn riêng biệt nhau ) cần bố trí lắp đặt cột đèn rời cần ở giữa để cung cấp ánh sáng cho cả 2 bên làn đường, tiết kiệm chi phí và khoảng cách giữa hai đèn đường cho làn đường 2 làn từ 33 – 36m.

Giải pháp thi công hệ thống chiếu sáng cao áp là giải pháp chiếu sáng tốt nhất tại đường phố, chung cư, sân bay, cảng biển, trường học, bệnh viện tốt nhất hiện nay.

Lắp đặt một hàng cột đèn trang trí sân vườn ở trên vỉa hè hoặc chính giữa dải phân cách 2 làn đường, độ cao trung bình của các loại cột này khoảng 2.5 – 2.8m. Với hệ thống lắp đặt xen kẽ như vậy thì có thể tăng khoảng cách giữa các cột đèn lên.

HC Lighting hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc xác định khoảng cách giữa 2 đèn đường sao cho hợp lý. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng tận tình nhất về sản phẩm đèn đường led và cách thiết kế sao cho phù hợp. Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi ngay đến đường dây nóng hoặc kết nối với chúng tôi thông qua website trực tuyến! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết đèn đường led là gì để biết thêm thông tin về đèn đường nhé.