DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Khái niệm và công thức tính Quang thông như thế nào?

Khi nói đến đèn LED, nhiều người thường quan tâm đến công suất của đèn, giá thành của đèn và địa chỉ bán đèn uy tín. Nhưng chưa đủ, thông số kỹ thuật đèn led lại là tiêu chí đánh giá và góp phần quyết định không nhỏ trong việc bạn có nên mua loại đèn led đó hay không?

Trong bài viết này, HC Lighting sẽ phân tích sâu hơn về Quang thông – một trong những thông số của đèn led để bạn hiểu hơn về quang thông là gì? Và công thức tính như thế nào, mời các bạn theo dõi dưới đây.
 

Khái niệm Quang thông là gì?Quang thông hay còn gọi là lumen là đại lượng trắc quang đo công suất bức xạ của chùm sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm. Đơn vị đo của Lumen là lm trong các hệ đơn vị SI, CGS.

Đây là định nghĩa chính xác về Quang thông và bạn có cảm thấy dễ hiểu về định nghĩa này? Vì thế, để hiểu rõ hơn về một định nghĩa trừu tượng này thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ hơn về chúng.
 
công thức tính quang thông


Cũng giống như việc bạn đo công suất dòng diện hay cường độ âm thanh thì quang thông chính là đại lượng đo công suất ánh sáng. Nhìn vào chỉ số quang thông bạn có thể biết được mức độ sáng của nguồn sáng khi mua một loại đèn led. Vì thế, khi mua bất kỳ loại đèn led nào bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số quang thông, khi chỉ số này càng cao thì độ sáng của đèn càng lớn.


Công thức tính quang thông của đèn led


Với mỗi một loại đèn led thì quang thông càng cao đồng nghĩa với công suất chiếu sáng càng lớn. Ví dụ, đèn rọi ray có chỉ số quang thông từ 800 – 1300lm, đèn led âm trần có chỉ số quang thông giao động từ 600-1600lm,…

Khi nhìn vào chỉ số này thì đội ngũ thiết kế, thi công cũng dễ dàng tính toán được loại đèn nào là phù hợp với không gian và vị trí lắp đèn như thế nào, khoảng cách giữa các đèn ra sao để mang đến một không gian ánh sáng phù hợp cho người sử dụng.
 
công thức tính quang thông

Trên đây là những thông tin nhất định về chỉ số quang thông mà mỗi khách hàng đều có thể nắm bắt được nhằm mục đích cho việc mua đèn led được phù hợp và chính xác hơn. Chúc các bạn luôn sáng suốt với mỗi lựa chọn của mình.

Nếu có nhu cầu mua đèn led giá tốt, chính hãng thì HC Lighting chính là địa chỉ tin cậy để bạn lựa chọn sản phẩm cho mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé.