DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cho văn phòng

Làm thế nào để thiết kế chiếu sáng cho văn phòng đạt hiệu quả cao? Hãy cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây của HC LIGHTING nhé.

Một hệ thống chiếu sáng cho văn phòng hiệu quả sẽ có ý nghĩa rất to lớn đến kết quả kinh doanh vì nó làm tăng năng suất lao động của nhân viên. 

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cho văn phòng


Ánh sáng văn phòng ảnh hưởng đến năng suất của người lao động như thế nào


Môi trường văn phòng có tác động rất nhiều đến hiệu suất của một nhân viên trong công việc theo nhiều cách khác nhau. Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất trong môi trường văn phòng là ánh sáng. Từ mức độ tập trung đến mức độ hài lòng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức khỏe và hiệu suất làm việc của nhân viên trong công việc có thể thay đổi chỉ trong tích tắc nếu cải thiện ánh sáng.

Sức khỏe của công nhân có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng kém như chúng gây ra các hiện tượng mỏi mắt và đau đầu. Nếu thiết kế được một hệ thống chiếu sáng tốt không những giải quyết được vấn đề an toàn lao động mà còn cải thiện rất nhiều sức khỏe của nhân viên. Bởi vậy, sự hài lòng của nhân viên và năng suất làm việc có thể được ảnh hưởng tích cực nếu ánh sáng được thiết kế tốt.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều làm việc trong nhà và thiếu ánh sáng tự nhiên dẫn đến cơ thể bị mệt mỏi. Bởi vậy, nếu môi trường có ánh sáng tốt nó có thể truyền cảm hứng tích cực trong công việc.

Những mẹo mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn thiết kế được một không gian sáng tạo, cải thiện được không khí làm việc trong văn phòng.

>>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Vì sao những cửa hàng lắp đèn LED thường có doanh số cao

 
Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cho văn phòng
 

Kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cho văn phòng


Khi tính toán chiếu sáng phòng làm việc cần phải đảm bảo được sự an toàn về sức khỏe cho người lao động bên cạnh yếu tố chiếu sáng.

Kỹ thuật chiếu sáng gián tiếp

Đây là kỹ thuật chiếu sáng lấy con người làm trung tâm và có thể mang lại sự cải tiến rõ rệt về mặt năng suất lao động của công nhân.

Theo đó, cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo đều đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một nơi làm việc lành mạnh và hiệu quả hơn. Các hoạt động khác nhau đòi hỏi các loại và mức độ ánh sáng khác nhau. Mặc dù ánh sáng nhân tạo có xu hướng được sử dụng nhiều nhất trong các không gian văn phòng hiện đại, nhưng việc bố trí ánh sáng cho các khu vực không thường xuyên làm việc thì nên xem xét sử dụng ánh sáng tuyến tính gián tiếp.

Theo đó, chiếu sáng gián tiếp tạo ra một sự tương phản giữa những khu vực khác nhau trong văn phòng. Những không gian như lối đi có thể lắp đặt mức độ chiếu sáng thấp hơn, đây chính là lưu ý trong cách bố trí đèn chiếu sáng phòng làm việc. Chính sự tương phản này sẽ tạo ra một không gian hấp dẫn hơn, kích thích việc tăng năng suất lao động.

Vị trí chiếu sáng

Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc vì nếu ánh sáng phản xạ trực tiếp vào mắt thì sẽ làm chói mắt nhân viên. Bởi vậy, thay vì việc chiếu sáng đồng đều thì bạn có thể chiếu sáng vào tường và trần nhà sẽ giúp cho không gian trở nên rộng hơn, sáng hơn và ít ngột ngạt hơn.

Giảm ánh sáng chói

Ánh sáng chói có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ánh sáng trong môi trường văn phòng và gây khó chịu về thị giác. Đây là một lưu ý quan trọng khi chọn đèn LED văn phòng. Với bộ khuếch tán chống lóa, thiết kế hình lăng trụ, đèn LED là sự lựa chọn phổ biến cho các không gian văn phòng. Đặc biệt, dù bạn có thích chiếu sáng nhiều kiểu khác nhau thì đèn LED vẫn đáp ứng rất tốt. Việc sử dụng ánh sáng LED mang lại nhiều sự lựa chọn và linh hoạt hơn so với các công nghệ trước đây.

Ánh sáng văn phòng & nhiệt độ màu

Tạo độ tương phản với các mức độ chiếu sáng khác nhau sẽ thiết kế được một không gian năng động hơn. Những khu vực cần làm việc nhiều có thể sử dụng ánh sáng trắng, trong khi phòng nghỉ nên dùng ánh sáng ấm hơn.

Theo đó, một hệ thống chiếu sáng thay đổi liên tục theo thời gian sẽ là gợi ý hoàn hảo trong không gian văn phòng. Vào thời điểm buổi sáng và đầu giờ chiều bạn có thể sử dụng ánh sáng trắng để kích thích sự tập trung của nhân viên. Trong khi đó vào giữa trưa hoặc cuối buổi chiều thì sẽ sử dụng ánh sáng ấm hơn. Ánh sáng nhân tạo cần cần có nhiệt độ màu thích hợp để chất lượng ánh sáng tương ứng với ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, ánh sáng cũng cần được điều chỉnh thay đổi theo mùa.

Ánh sáng văn phòng tốt nên tiết kiệm năng lượng

Tất nhiên sự thoải mái của mỗi nhân viên là một điều cần thiết. Tuy nhiên sự đầu tư về ánh sáng cũng cần phải phù hợp và đảm bảo được sự cân bằng giữa năng suất lao động và chi phí bỏ ra. Bởi vậy, cần phải nghĩ đến phương án tiết kiệm năng lượng để tối ưu hóa chi phí tiền điện cho mỗi tháng.
 

Những lợi ích của đèn LED văn phòng


Chiếu sáng bằng đèn LED không những mang lại hiệu suất vượt trội mà còn có hiệu quả rất cao, mức tiêu thụ năng lượng thấp và đặc biệt là không phải thường xuyên bảo trì. Bởi vậy mà hiện nay các loại đèn led như đèn tuýp LED T5, đèn bulb led, đèn rọi ray led, đèn pha led nhà xưởng… được sử dụng rất nhiều trong việc chiếu sáng văn phòng, khu công nghiệp.

Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cho văn phòng
 

Việc giảm thiểu chi phí văn phòng là một mối quan tâm chính hiện nay. Bởi vậy mà bạn cần phải lựa chọn giải pháp chiếu sáng để tiết kiệm tối đa năng lượng khi thiết kế chiếu sáng cho văn phòng. Việc sử dụng đèn LED văn phòng có thể tiết kiệm được tới 80% lượng điện năng so với đèn huỳnh quang.