DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Hướng dẫn mua bóng đèn LED tốt, tiết kiệm điện

Muốn mua được bóng đèn LED tốt, đảm bảo tiết kiệm điện thì khi mua bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:
 

1. Chú ý đến bề ngoài của bóng

 
Đèn LED có 3 dạng cơ bản là tròn, elip và nhót. Thực tế có nhiều hình dạng khác nhưng chúng không phổ biến bằng 3 loại kia.

Bóng đèn LED tròn thích hợp với chiếu sáng trong nhà, trong khi bóng đèn LED dạng quả nhót thường được sử dụng trong thiết kế đèn chùm và đèn tường.
 

2. Đui đèn

 
Đây là bộ phận được gắn vào nguồn cung cấp điện. Một khi bạn không biết chính xác về thông tin loại đui mà mình cần thì tốt nhất mang bóng đèn cũ đến cửa hàng để tìm kiếm loại đèn LED thích hợp để thay thế.

ĐÈN BULB TRỤ KÍN NHỰA BỌC NHÔM 45W BT45 3

Đèn LED tại Việt Nam đều được thiết kế dựa trên hai loại đui tiêu chuẩn là đui xoáy E27 và đui cài B22.
 

3. Màu sắc ánh sáng

 
Với công nghệ chiếu sáng cũ, nếu muốn thay đổi màu sắc của ánh sáng bạn cần nhuộm sơn vào lớp vỏ của đèn. Nhưng với đèn LED bạn không cần làm điều đó. Đèn LED có khả năng phát ra nhiều ánh sáng màu sắc khác nhau như ánh sáng vàng, trắng, trung tính. Tùy thuộc vào không gian mà chọn các loại ánh sáng sao cho phù hợp.

Nếu phòng ngủ bạn nên chọn ánh sáng ấm như màu vàng, phòng khách nên chọn ánh sáng trắng tự nhiên.
 

4. Lumen

 
Cường độ ánh sáng được đo bằng lumen. Nếu muốn thay thế bóng đèn huỳnh quang hoặc bóng CFL thì hãy tìm các loại bóng đèn LED có cùng thông số lumen với bóng đèn cũ thay vì có cùng công suất Watts. Vì trên thực tế, Watts chỉ là đơn vị đo điện năng sử dụng chứ không phải cường độ ánh sáng.

Hướng dẫn mua bóng đèn LED tốt, tiết kiệm điện

Kết luận

 
Tuy giá đèn LED đắt hơn các loại bóng truyên thống khác nhưng tuổi thọ của đèn lâu hơn, có khả năng tiết kiệm điện hơn và đây là một sự đầu tư dài hạn rất tốt. Quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng loại đèn phù hợp với công năng sử dụng để tiết kiệm năng lượng một cách tốt nhất.