DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Dùng bóng đèn huỳnh quang (CFL) có nguy hiểm không?

Hiện nay có rất nhiều người có quan niệm sai lầm về bóng đèn tiết kiệm năng lượng CFL. Bởi vậy mà họ rất lo lắng khi sử dụng chúng. Tuy nhiên, với bài viết này của HC LIGHTING, mọi điều sẽ được làm sáng tỏ.
 

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng CFL có gây ung thư không?

 
Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe (HPA) đã đưa ra cảnh báo vào tháng 10 năm 2008 về một số bóng đèn CFL phát ra mức độ bức xạ UV cao hơn ngưỡng an toàn. Do đó, để đề phòng thì bạn không nên sử dụng bóng đèn huỳnh quang thường xuyên. Hoặc nếu dùng thì phải ngồi cách nó ít nhất là 30cm.

Dùng bóng đèn huỳnh quang (CFL) có nguy hiểm không?

Nhưng thực tế bóng đèn CFL hoàn toàn không gây ra ung thư da. Nếu như bạn ngồi gần một chiếc bóng đèn phát ra nhiều lượng tia UV sẽ có tác dụng tương tự như việc bạn đi ra ngoài nắng. Bởi vậy, HPA chỉ muốn cảnh báo mọi người nên thận trọng khi sử dụng. Chính vì thế mà bạn không cần quá hoảng sợ khi sử dụng đèn huỳnh quang CFL.
 

Bóng đèn CFL có gây đau nửa đầu không?

 
Nhiều người cho rằng việc sử dụng bóng đèn CFL sẽ ảnh hưởng đến những người mắc chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này vẫn chưa có bất cứ một thông tin nào của Bộ y tế khẳng định điều đó.
 

Bóng đèn CFL có thể kích hoạt động kinh?

 
Một số báo cáo cho biết nguyên nhân bị bệnh động kinh, đau đầu và chóng mặt ở một số người là do bóng đèn CFL. Thực tế thì vẫn chưa có cơ sở nào chứng minh điều này. Tuy nhiên, khi liên lạc với một số người bị động kinh thì họ cho rằng chính bóng đèn huỳnh quang ảnh hưởng đến tình trạng của họ.

Hiện nay cũng rất khó để có thể xác định được có bao nhiêu người động kinh bị ảnh hưởng bởi bóng đèn tiết kiệm năng lượng. Tất cả vẫn đang được điều tra theo dõi.

Dùng bóng đèn huỳnh quang (CFL) có nguy hiểm không?


Bóng đèn huỳnh quang chứa thủy ngân


Bóng đèn CFL chứa thủy ngân nhưng đây chỉ là một lượng nhỏ, rất thấp và nó nằm trong ngưỡng an toàn. Nhưng, nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng thì có thể lựa chọn các loại đèn LED để thay thế chúng.
 

Nên mua đèn LED của thương hiệu nào?

 
Hiện nay có khá nhiều thương hiệu đèn LED khác nhau. Mỗi một thương hiệu sẽ có những ưu điểm của riêng mình. Trong đó có HC LIGHTING. Đây là công tý sản xuất đèn LED có nhiều năm kinh nghiệm, là hàng Việt Nam chất lượng cao với số lượng đèn đa dạng, nhiều chủng loại khác nhau. Bởi vậy mà khi lựa chọn HC LIGHTING chắc chắn quý khách sẽ không phải lo lắng về chất lượng và giá thành.