DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Đèn tuýp LED có hại cho mắt không?

Nhiều người đang có nhu cầu sử dụng đèn tuýp LED để thay thế cho đèn huỳnh quang nhưng lo lắng rằng đèn tuýp led có thể gây hại cho mắt. Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.
 

Quang thông của đèn tuýp LED


Quang thông có đơn vị là Lumen (lm), đó chính là độ sáng mà mắt người có thể cảm nhận được khi sử dụng đèn. Nếu quang thông quá cao sẽ làm ức chế mắt, còn quang thông quá nhỏ thì mắt phải điều tiết khá nhiều. Do đó, quang thông tốt nhất cho mắt là ở mức vừa phải.
Nếu chiếu sáng trong văn phòng, quang thông từ 70 lm/w đến 100 lm/w là tốt nhất. Còn trong trường hợp phục vụ cho những công trình chiếu sáng ngoài trời thì từ 100 lm/w đến 110 lm/w. Quang thông của đèn tuýp LED tại HC LIGHTING là 100 lm/w, đây là quang thông ở mức vừa phải, không gây hại cho mắt.

 
Đèn tuýp LED có hại cho mắt không?
 

Độ chói của đèn tuýp LED


Độ chói của đèn LED cao hơn nhiều so với các loại đèn truyền thống, đặc biệt là đèn led âm trần. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lo ngại rằng đèn led sẽ có tác hại đến mắt. Nhưng chỉ số này chỉ đúng nếu người dùng nhìn trực tiếp vào nguồn sáng. Nhưng chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng kiểu chiếu sáng hắt trần bằng cách lắp đặt đèn led dây hoặc đèn tuýp LED. Như vậy có thể kết luận rằng, độ chói của đèn tuýp LED cũng không ảnh hưởng đến mắt.
 

Độ hoàn màu CRI của đèn tuýp LED


Để đánh giá đèn led có hại cho mắt hay không thì chỉ số hoàn màu CRI là quan trọng nhất. Nó phản ánh độ chân thực của hình ảnh khi được chiếu sáng. CRI tốt nhất là trên 80%, trong khi đèn tuýp led là 85 đến 90% nên có thể khẳng định rằng đèn đạt tiêu chuẩn về độ hoàn màu.
 
Đèn tuýp LED có hại cho mắt không?
 

Độ nháy tần của đèn tuýp LED


Đây là chỉ số đo số lần nháy 1s của nguồn sáng. Thực tế mắt người khó có thể cảm nhận được nguồn sáng nhấp nháy nhưng nếu sử dụng các loại đèn nháy liên tục sẽ rất hại cho mắt. Cụ thể đèn huỳnh quang nháy khoảng 60 lần/s. Trong khi đó, đèn tuýp LED sử dụng chấn lưu IC nên không còn hiện tượng bị nháy tần và không làm ảnh hưởng đến mắt.
 

Kết luận


Như vậy, từ những phân tích trên đây có thể khẳng định rằng đèn tuýp LED không gây hại cho mắt bởi nó sẽ mang lại một nguồn sáng ổn định với các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn, tốt hơn nhiều so với đèn led huỳnh quang hoặc đèn compact. Nếu có nhu cầu mua đèn tuýp LED chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với nhà phân phối đèn led HC LIGHING nhé!