DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Đèn LED có chống được cận thị không?

Tỷ lệ cận thị ngày càng gia tăng ở trẻ em thành phố. Để giải quyết thực trạng này các nhà sản xuất đã cho ra mắt loại đèn bàn có tính năng chống cận thị. Nhưng trên thực tế đây là loại đèn nào? Có chống được cận thị hay chỉ là chiêu trò của các nhà quảng cáo? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nhiều người đã từng nghi hoặc và đặt ra câu hỏi đèn led có hại cho mắt không? hay đèn led có chống được cận thị không? thì bài viết này chính là lời giải đáp nhé.

 
đèn led có chống cận thị không


Tại nhiều cửa hàng thiết bị chiếu sáng, đồ dùng học tập, đồ dùng gia đình có bán các loại đèn led đều có ghi thêm đèn led bảo vệ mắt, đèn led chống cận thị, đèn led tốt cho mắt,..với mức giá khá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là với mức giá rẻ như vậy thì chúng ta chưa xác định rõ được nguồn gốc xuất xứ. Nhiều loại đèn led có ghi được sản xuất tại Việt Nam nhưng khi tra địa chỉ thì thông tin lại khá mập mờ. Còn đối với các thương hiệu lớn thì người dùng lại khá lúng túng khi không nên dùng đèn led của hãng nào như : HC Lighting, Rạng Đông,..có mức giá từ trung bình đến cao.

Ngoài ra, khi được hỏi về tính năng chống cận thị của đèn thì người dùng khá mơ hồ và không hiểu rõ bản chất. Có một số chủ cửa hàng lại trả lời một cách chung chung đối với đèn led thì có khả năng chống cận thị, giá thành sản phẩm càng cao thì đèn càng có chức năng chống cận thị,..

Như vậy, nếu bạn đang nằm trong số khách hàng này thì chắc hẳn sẽ không thật sự yên tâm khi mua đèn led chống cận thị. Vậy câu trả lời chính xác ở đây là như thế nào? Liệu có loại đèn nào chống cận thị không?

 
đèn led có chống cận thị khôngĐèn LED có chống được cận thị không?

 

Câu trả lời sẽ là không có loại đèn nào chống cận thị, mà chỉ có đèn led mang lại ánh sáng phù hợp và tốt cho mắt. Bởi đèn LED mang lại màu sắc chiếu sáng đa dạng phù hợp với từng không gian và nhu cầu của người dùng, độ sáng cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh, không tỏa nhiệt ra ngoài môi trường tạo điều kiện tốt cho người dùng làm việc và học tập, tuổi thọ đèn cao, bền bỉ với môi trường.

Theo các chuyên gia về mắt cho biết, cận thị được gây nên cho một số nguyên nhân như: độ sáng không phù hợp, khoảng cách từ mắt đến bàn học quá gần, chế độ dinh dưỡng của trẻ em, xem nhiều tivi, chơi điện tử tiếp xúc nhiều với màn hình vi tính, di truyền, môi trường,…Như vậy, cách duy nhất để bảo vệ đôi mắt của con trẻ chính là sử dụng đèn led có ánh sáng tốt, ánh sáng phù hợp với không gian làm việc, học tập để khả năng chống cận thị là cao nhất.

Một vài gợi ý về lựa chọn đèn led bảo vệ mắt như sau :

- Đèn có độ cao trung bình từ 40-50cm.

- Cường độ ánh sáng lớn từ 500 lux trở lên.

 
đèn led có chống cận thị không


- Ánh sáng ổn định không gây hiện tượng nhấp nháy, không bị chói lóa, hiệu suất ổn định.

- Dễ dàng điều chỉnh được ánh sáng phù hợp.

- Nhiệt độ bóng đèn led tỏa ra thấp

- Không phát ra tia hồng ngoại, tử ngoại, thủy ngân, tia UV,..gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

- Tuổi thọ đèn cao, không bị suy giảm khả năng chiếu sáng sau một thời gian dài sử dụng.

- Lựa chọn những bóng đèn led tốt đến từ các thương hiệu đèn uy tín và chất lượng.