DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Đèn đường led chiếu sáng công cộng có tốt cho sức khỏe?

Ngày nay thay vì sử dụng đèn sợi đốt , compact, huỳnh quang các công ty quản lý đô thị đã dùng đèn đường led để chiếu sáng đường phố. Trong giới thiệu của các nhà sản xuất đèn led thì loại đèn này rất tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, điều đó có thực sự đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau đây.
 

Đèn đường led được giới thiệu thân thiện với môi trường và con người


100% các nhà sản xuất đèn led đều giới thiệu sản phẩm của mình rất thân thiện với môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì không phát ra các tia độc hại, không chứa thủy ngân.


Đèn đường led chiếu sáng công cộng có tốt cho sức khỏe

Đèn led đường được sử dụng rộng rãi
 

Trong cấu tạo của đèn led đường đúng là không hề xuất hiện thủy ngân. Và điều này sẽ giúp con người tránh được những nguy hiểm không đáng có xảy ra khi bóng đèn bị vỡ. Vì thủy ngân là một chất vô cùng nguy hiểm có thể lấy đi mạng sống của bất cứ ai nếu tiếp xúc trực tiếp với nó.

Không những vậy, các nhà sản xuất còn khẳng định đèn đường led không phát ra các tia tử ngoại, hồng ngoại gây ảnh hưởng đến con người. Vì vậy mà mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng và đi dưới ánh đèn này.
 

Sự thật về độ an toàn của đèn đường led bạn nên biết


Mặc dù được quảng bá là an toàn với sức khỏe của con người nhưng theo các chuyên gia y tế của Anh thì lại ngược lại. Ánh sáng từ ánh đèn đường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của những người đi đường.

Cơ quan y tế Global News của Anh khuyến cáo với mọi người rằng đèn đường led sẽ làm cho họ có thể mất ngủ và gây ra hiện tượng lệch múi giờ thường xuyên. Không chỉ vậy, phần ánh sáng xanh phát ra bóng đèn có thể dẫn đến tình trạng hỏng võng mạc. Nhất là đối với những người lớn tuổi và mắc các bệnh về mắt sẽ càng cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với ánh sáng của đèn LED.
 

Đèn đường led chiếu sáng công cộng có tốt cho sức khỏe
Đèn led đường 3 bóng

 

Đây cũng không phải lần đầu các trung tâm y tế cảnh báo mọi người về tác hại của ánh sáng đèn led. Trước đây, vào năm 2017 một trung tâm y tế của Canada cũng đã khuyến cáo về các tác hại từ ánh sáng đèn led đến sức khỏe của con người. Với những người thường xuyên tiếp xúc và đi trên đường có ánh đèn led sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vì vậy họ đã kêu gọi các nhà sản xuất nên quan tâm hơn đến sức khỏe của con người khi sản xuất đèn.

Theo các nghiên cứu mới nhất thì ánh sáng quá sáng từ bóng đèn đường led khiến cơ thể sản sinh ra một loại hooc môn làm kìm hãm cơ thể. Loại hooc môn này có tác dụng điều hòa chu kỳ giấc ngủ của con người, tuy nhiên nếu nó sản sinh ra quá nhiều sẽ khiến chúng ta khó ngủ hơn.

Với những tác lại của đèn đường led như trên thì chúng tôi khuyên các bạn không nên ra đường quá nhiều vào ban đêm nếu không cần thiết. Những tác hại này tuy nhỏ nhưng nếu tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tác hại vô cùng lớn. Dù vậy thì so với các loại bóng truyền thống thì đèn led vẫn được đánh giá là tốt cho sức khỏe nhất nên dùng hiện nay.

>>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Khoảng cách giữa hai đèn đường led là bao nhiêu?