DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cấu tạo của đèn tuýp LED T8

Đèn LED ngày càng phát triển vượt bậc với hiệu suất anh sáng và tuổi thọ được nâng lên. Ngoài việc hoàn thiện về công nghệ thì số lượng sản suất cũng giúp cho giá đèn LED hiện nay đã giảm đi khá nhiều. Bởi vậy mà đèn LED ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Loại đèn mà hầu hết các gia đình không thể thiếu đó chính là đèn tuýp LED T8 với công nghệ LED đang dần được thay thế cho đèn huỳnh quang. Vậy bạn có bết đèn tuýp LED T8 có cậu tạo như thế nào không?
 

Cấu tạo của đèn tuýp LED T8


Thiết kế bên ngoài của đèn tuýp LED T8 như hình dưới đây:

Cấu tạo của đèn tuýp LED T8

Nhìn vào hình vẽ ta có thể thấy thiết kế của đèn tuýp LED T8 không khác gì các đèn huỳnh quang thông thường với các bộ phận:

- Chuẩn chân căm G13: cũng tương tự như đèn tuýp huỳnh quang T8, T10.

- Chiều dài phổ thông từ 1,2m đến 0,6m và có thể lắp vừa với máng đèn tuýp LED thông thường.

- Đường kính ống: cái này phụ thuộc vào hãng sản xuất, thường từ 26 đến 29 mm. 

Thiết kế chi tiết của bóng đèn tuýp LED bạn có thể xem ở sơ đồ sau:

Cấu tạo của đèn tuýp LED T8
 


Những bộ phận chính của bóng đèn tuýp LED T8:


- Vỏ: được cấu tạo từ 2 phần với phần trên và vỏ nhựa xuyên sáng, có chức năng bảo vệ các linh kiện bên trong và cho phép ánh sáng đi qua để chiếu sáng. Phần bên dưới của đèn là vỏ nhôm, có chức năng làm giá đỡ cho linh kiện bên trong bản mạch, bộ chuyển nguồn cũng là bộ phận tải nhiệt cho chip LED.

- Nguồn: chức năng là biến đổi từ nguồn điện 220V xoay chiều thành nguồn điện 1 chiều với điện áp và dòng điện phù hợp với hoạt động của chip LED.

- Phần mạch gắn chip LED: bộ phận có chức năng gắn các chip LED lại với nhau, dẫn điện cho chip LED có thể hoạt động và nó cũng có tác dụng tản nhiệt và dẫn nhiệt ra bên ngoài.

- Chip LED: là bộ phận phát ra ánh sáng.