DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cẩn thận khi mua đèn led đường phố giá rẻ

Giá bán đèn led không hề rẻ so với đèn truyền thống đặc biệt là các mẫu sử dụng trong công nghiệp và chiếu sáng đường. Thay vì bỏ ra cùng số tiền để mua 1 chiếc đèn led thì bạn có thể mua được 3, 4 chiếc đèn sợi đốt, compact hoặc huỳnh quang. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không có được ưu điểm vượt trội của loại đèn led đó là siêu tiết kiệm điện và siêu bền. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều đèn led đường phố giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc và chất lượng rất kém. Vì vậy hãy cẩn thận khi chọn loại đèn giá rẻ này.

>>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Đèn đường led chiếu sáng công cộng có tốt cho sức khỏe?
 

Tại sao cùng chủng loại lại có đèn led đường phố giá rẻ, giá đắt?


Cẩn thận khi mua đèn led đường phố giá rẻ

Đèn led đường được áp dụng trên nhiều đường phố


Đèn led có cấu tạo là 4 thành phần chính là chip LED, driver, tản nhiệt và lăng kính. Chính 4 bộ phận này quyết định lên giá thành của đèn led. Nếu đèn có giá rẻ thì đồng nghĩa với việc ít nhất một trong 4 bộ phận trên cũng thuộc vào hàng giá rẻ. Để hiểu hơn về loại đèn led giá rẻ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu từng bộ phận của nó nhé.

1. Lăng kính

Đây là bộ phận giúp cho ánh sáng được phân tán theo từng chủng loại riêng biệt. Ánh sáng mạnh hay yếu chính là do lăng kính tạo ra. Vì vậy nếu là đèn led đường phố giá rẻ thì lăng kính sử dụng sẽ là loại chất lượng thấp, khi đó ánh sáng sẽ không được phân tán đều và độ sáng cũng bị giảm xuống.

2. Chip Led

Bộ phận quan trọng nhất của 1 chiếc đèn led đó chính là phần chip led. Đây là bộ phận sinh ra ánh sáng và nếu sử dụng loại chip led kém chất lượng thì ánh sáng sẽ không được đảm bảo, rất nhanh bị hỏng. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất chip led nổi tiếng như: Cree hay Nichia. Ngoài ra còn có một số hãng khác có giá rẻ hơn từ Trung Quốc như: Epistar. Đèn giá rẻ chắc chắn sẽ sử dụng chip led giá rẻ nên chắc chắn ánh sáng sẽ không được tốt và rất nhanh hỏng.

3. Mạch điều khiển

Để đèn led luôn hoạt động ổn định, không xảy ra các hiện tượng nhấp nháy và tiết kiệm điện sẽ cần đến mạch điều khiển. Tuy nhiên nếu đèn led đường phố giá rẻ sử dụng mạch điều khiển dởm thì chắc chắn tuổi thọ của bóng sẽ không được lâu. Không chỉ vậy nó còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và rò rỉ điện cao.
 

Cẩn thận khi mua đèn led đường phố giá rẻ

Mẫu đèn led chính hãng được nhiều người lựa chọn

4. Tản nhiệt

Bộ phận tản nhiệt rất quan trọng với đèn led nhưng nhiều người lại không quan tâm đến nó. Tuổi thọ của đèn led chính là do phần tản nhiệt quyết định  và khi dùng chất liệu tản nhiệt giá rẻ thì chắc chắn đèn sẽ rất nhanh hỏng. Và để giảm giá thành sản phẩm nhiều công ty của Trung Quốc đã không quan tâm đến vấn đề này và sử dụng các loại vật liệu kém chất lượng.

Đến đây thì các bạn cũng đã hiểu vì sao lại có đèn led giá rẻ và đèn led giá đắt rồi đúng không. Chúng tôi khuyên các bạn không nên lựa chọn loại đèn led đường phố giá rẻ không rõ nguồn gốc vì nó tiềm ẩn rất nhiều nguy hại. Và nhiều khi bạn sẽ phải thay mới sản phẩm chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.