DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn

Điện là một nguồn năng lượng mà chắc chắn gia đình nào cũng đang sử dụng. Các thiết bị điện trong đó có bóng đèn sẽ làm tiêu hao một lượng điện và từ đó bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền vào cuối tháng. Vậy cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn như thế nào để giúp bạn chủ động tính toán chi phí tiền điện. Cùng khám phá qua bài viết dưới đây.
 

1. Cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn


Khi đi mua bóng đèn về thắp sáng hoặc trang trí các bạn sẽ được người bán hàng hỏi mua bóng loại bao nhiêu Oát (W). Ở đây, Oát (W)chính là công suất của bóng đèn. Công suất thể hiện hoạt động chiếu sáng của bóng đèn và nó chính là thông số để đo lượng điện năng tiêu thụ trong tháng. Vì vậy, cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn chúng ta cần phải biết được công suất của bóng đèn đó. 

Các nhà vật lý đã giúp chúng ta tính toán điện năng tiêu thụ với công thức sau:  A= P x t 

Trong đó:  A là lượng điện năng tiêu thụ (KWh); P là công suất ( đơn vị là KW) và t là thời gian sử dụng ( đơn vị là giờ -h). 

Điện năng tiêu thụ hàng ngày chúng ta thường gọi là số điện. Với cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn ta sẽ biết được trong một ngày, một tháng bóng đèn đó tiêu tốn hết bao nhiêu số điện. Căn cứ vào giá tiền điện được bộ công thương niêm yết mà chúng ta sẽ biết được một tháng gia đình cần phải chi trả bao nhiêu tiền điện. 
 
cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn

Có thể lấy một ví dụ về cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn có công suất là 20W. Từ đó chúng ta có thể tính toán số điện dựa vào công thức như sau:  A = 0,02 x 1 = 0,02 KWh. 

Có thể hiểu là trong 1 giờ chiếu sáng của bóng đèn 20W sẽ tốn 0,02 số điện. Nếu tổng số giờ chiếu sáng của bóng đèn trong một tháng là 90 giờ. Ta sẽ có lượng tiêu thụ điện trong tháng là 0,02 x 90 = 1,8 KWh.  Có nghĩa là bóng đèn 20W bạn đang sử dụng sẽ ngốn 1,8 số điện trong một tháng. 

Có thể thấy rằng công suất của bóng đèn sẽ là chỉ số quyết định lượng điện gia đình bạn phải tiêu thụ. Cho nên để tiết kiệm điện bạn cần phải sử dụng thiết bị chiếu sáng có công suất phải thấp. Tuy nhiên công suất thấp đồng nghĩa với lượng ánh sáng sẽ yếu? Vậy có giải pháp nào dành cho bạn?
 

2. Giải pháp tiết kiệm điện với thiết bị chiếu sáng tại HC LIGHTING


HC LIGHTING là đơn vị cung cấp thiết bị chiếu sáng trong đó hoạt động với những định hướng ứng dụng công nghệ sản xuất đèn LED mang lại hiệu quả chiếu sáng cao với khả năng tiết kiệm điện tối ưu.

cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn

Tất cả các chủng loại bóng đèn được cung cấp bởi HC LIGHTING được cấu tạo bởi những chip LED chất lượng tốt nhất như Epistar, chip led Epistar COB; chip led Epistar SMD, Chip led SANAN…. Chính vì vậy mà các bóng đèn có công suất tiêu thụ bằng với các bóng đèn thông thường như ánh sáng sẽ toả ra nhiều hơn.  Như vậy các bạn chỉ cần sử dụng bóng đèn của HC LIGHTING sẽ cho khả năng tiết kiệm điện năng hơn. Ví dụ như đèn Tube LED tiết kiệm được 80 % đến 90% số điện tiêu thụ so với bóng đèn dây đốt. 

Thêm vào đó lượng nhiệt của các bóng đèn tại HC LIGHTING toả ra môi trường ít hơn nên nó còn là những thiết bị chiếu sáng hiện đại thân thiện với môi trường. Điều tạo nên giải pháp tiết kiệm là các loại đèn LED tại đây có tuổi thọ lâu dài với thời gian chiếu sáng lên đến hàng chục năm.

Các bạn hãy đến HC LIGHTING chọn mua loại bóng đèn phù hợp với nhu cầu chiếu sáng của gia đình. Hãy vận dụng cách tính điện năng tiêu thụ của bóng đèn ở phía trên và đón nhận kết quả vô cùng tích cực nhé. 

Hiện tại HC LIGHTING cung cấp ra thị trường rất nhiều chủng loại và mẫu mã từ đèn Tube Led, Đèn Pha Led, Đèn đường cho đến các loại đèn trang trí như đèn âm trần, đèn Led dây…  Quý khách hàng hãy đến với HC LIGHTING Việt Nam để sở hữu những giải pháp chiếu sáng thật sự tiết kiệm điện theo đúng cam kết.