DANH MỤC SẢN PHẨM

 • Miễn phí giao hàng

  Nhận hàng trong vòng 3 ngày

 • Bảo đảm chất lượng

  Sản phẩm đã được kiểm định

 • Chăm sóc khách hàng

  Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cách nối dây điện vào bóng đèn led đơn giản

Đèn Led là một thiết bị chiếu sáng thông dụng cho một cuộc sống xanh, thân thiện môi trường. Nên khách hàng đến với HC LIGHTING mua sắm đèn Led ngày càng nhiều. Trong đó, khá nhiều khách hàng thắc mắc về cách nối dây điện vào bóng đèn Led. Bài viết hôm nay HC LIGHTING sẽ hướng dẫn các bạn đấu nối một số loại đèn đơn giản. 
 

1. Cách nối dây điện vào bóng đèn Led Tube


Đèn Tube Led hay còn gọi là đèn Tuýp với khả năng chiếu sáng và tiết kiệm điện cao hơn so với đèn tuýp huỳnh quang. Hoạt động cũng đơn giản hơn như không cần đến tắc te và chấn lưu. Việc nối dây điện vào đèn Led Tube được thực hiện như sau: 
 
Bước 1: Chuẩn bị bóng đèn và máng đèn phù hợp 
 
Bước 2: Đấu dây điện cho đèn. 
Cách nối dây điện vào bóng đèn led đơn giản

Nhìn vào sơ đồ máng đèn Led để nối dây điện cho thật chuẩn.
 
+ Bạn nối dây trung hoà (dây nguội) vào đầu 4 và nối tiếp với đầu 3. 
 
+ Nối dây pha (dây nóng) vào đầu 2 và nối tiếp với đầu 1. 
 
Bước 3: Lắp đèn vào máng đèn thật chuẩn xác và bạn đã hoàn thành xong cách nối dây đèn Tuýp Led một cách đơn giản. 
 

2. Cách nối dây điện vào đèn Led dây


Sau đèn Led Tube, đèn Led dây trang trí được sử dụng nhiều trong chiếu sáng trang trí. Việc nối dây điện vào đèn Led dây tuy không phức tạp nhưng để nối chính xác giúp đèn sáng tốt và bền các bạn tham khảo cách nối dưới đây. 
 
Bước 1: Chuẩn bị đèn led dây + nguồn tổ ong có điện áp phù hợp. Các phụ kiện hỗ trợ như dây điện đơn, kìm cắt, mỏ hàn chì, dây chì hàn, nhựa thông, tua vít. 
 
Bước 2: Cách  nối dây điện.
 
+ Xác định dây âm và dây dương của đèn Led dây với dây dương thường được quy định màu đỏ, cam (ký hiệu +); Dây âm có màu đen (ký hiệu -). 
 
+ Xác định đầu vào và đầu ra của nguồn tổ ong:
 
- Đầu vào nối với nguồn điện và được ký hiệu là AC 220V ( N, L )
 
- Đầu ra gồm 2 cực âm dương : cực âm được ký hiệu là COM hoặc V- , còn cực dương được ký hiệu là V+ .
 
+ Tiến hành nối led dây vào nguồn tổ ong theo đúng cực âm nối với cực âm và cực dương nối với cực dương. 

Như vậy là bạn đã tiến hành xong cách nối dây điện vào đèn led dây. Giờ bạn chỉ cần cắm dây đầu vào nối với nguồn điện trong gia đình là bóng đèn đã được chiếu sáng. 
 

3. Giới thiệu về đèn Led tại HC LIGHTING


Đèn Led tại HC LIGHTING luôn đạt tiêu chuẩn cao với những mẫu đèn cho hiệu suất chiếu sáng cao nhất. Những sản phẩm đèn Led tại đây có những ưu điểm sau:
 
 • Ánh sáng của đèn phân bổ đều, mức độ ánh sáng dịu nhẹ không gây hại cho mắt. 
 • Sử dụng những công nghệ chip Led hàng đầu thế giới nên những sản phẩm HC LIGHTING cung cấp có tuổi thọ cao. Với công suất hoạt động thấp nhưng cho khả năng chiếu sáng tốt nên đèn Led HC LIGHTING tiết kiệm điện đến 90% so với đèn sợi đốt và 50% so với bóng đèn compact. 
 • Những dòng Led sử dụng ngoài trời có khả năng chống nước tối ưu.
 • Công nghệ sản xuất đèn hiện đại bằng những nguồn nguyên liệu sạch không chứa thuỷ ngân nên rất thân thiện với môi trường. Cộng với ánh sáng phát ra từ đèn không chứa tia UV giúp bảo vệ sức khoẻ của người sử dụng. 

HC LIGHTING cung cấp nhiều kiểu đèn Led: đèn Led Tube, đèn Led Bulb, đèn Led đường, đèn Led tường, đèn Led chiếu biển quảng cáo… với nhiều mức công suất và mẫu mã khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.