DANH MỤC SẢN PHẨM

 • Miễn phí giao hàng

  Nhận hàng trong vòng 3 ngày

 • Bảo đảm chất lượng

  Sản phẩm đã được kiểm định

 • Chăm sóc khách hàng

  Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cách hàn đèn led dây nhanh nhất

Đèn led dây ngày càng được ưa chuộng không chỉ bởi khả năng chiếu sáng mà còn khá tiện lợi trong việc cắt nối các đoạn dây đèn led lại với nhau để có được chiều dài như ý. Nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu một cách bài bản, khoa học nhất về các kỹ thuật hàn đèn led dây vừa đáp ứng yêu cầu mà hiệu quả sử dụng cao? Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên tư vấn về đèn led và lắp đặt sử dụng, HC Lighting xin chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về cách hàn đèn led dây chính xác nhất, nhanh nhất.
 

Dụng cụ chuẩn bị hàn đèn led dây
 

cách hàn đèn led dây nhanh nhất


Trước khi hàn đèn led dây, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau:
 
 • Mỏ hàn chất lượng tốt - Mặc dù chúng được bày bán ở khắp mọi nơi, việc tìm kiếm một sản phẩm chất lượng tốt là rất quan trọng vì sự phân tán nhiệt quá trình hàn. Đặt nhiều câu hỏi và chú ý đến đánh giá sản phẩm nếu chúng có sẵn bởi vì một số sản phẩm xấu thậm chí không tạo ra đủ nhiệt để làm tan chảy chất hàn của bạn!
 • Kìm cắt dây - Chúng sẽ được sử dụng để tách lõi đồng trên dây điện.
 • Dây thiếc - đây là chất kết dính tốt nhất thường được sử dụng khi hàn.
 • Một không gian làm việc sạch sẽ - Nó thực sự quan trọng để đảm bảo không có bụi bẩn hoặc các mảnh vỡ lẫn vào mối hàn của bạn
 • Một vật nặng - Sử dụng nó để giữ thẳng các dây LED của bạn.
 

Cách hàn đèn led dây chuẩn nhất


1. Hàn nguồn điện với đèn led dây

Sau khi chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết, dây nguồn và dải LED dây cần hàn, bạn lần lượt làm các bước sau để hàn dây dẫn điện và dải LED:
 

cách hàn đèn led dây nhanh nhất
 
- Dùng kìm tuốt khoảng 2-3mm vỏ dây điện.

- Sử dụng đồng thời mỏ hàn và dây thiếc vào lõi đồng của dây nguồn đến khi thiếc tan chảy. đảm bảo rằng bạn không áp dụng quá nhiều nhiệt để được một lượng thiếc đủ bám trên dây. Để nguội mối hàn.

- Làm như trên với các miếng đệm bằng đồng trên đầu dải LED. Bạn làm điều này bằng cách sử dụng mỏ hàn và dây thiếc đồng thời, hãy cẩn thận không sử dụng quá nhiều nhiệt. Một nguyên tắc nhỏ là đếm 2 giây sau đó dừng rồi lại tiếp tục đến khi đủ. Sau đó, hãy để chúng nguội đi.
 
- Đặt đầu dây đồng lên miếng đệm tiếp điện trên dải LED của bạn. Sử dụng mỏ hàn trên đó và đếm 2s sau đó nhả ra. Tiếp tục cho đến khi chất hàng trên đó tan chảy hoàn toàn.

- Giữ cố định đầu dây nguồn và dây LED tại chỗ cho đến khi nó nguội đi và kết dính lại. Cứ thế chúng ta lặp lại các bước tương tự cho đến cho đoạn đèn led dây cần hàn.

2. Hàn hai dây led với nhau

Nối hai dây đèn led đã rất phổ biến trong quá trình thiết kế hệ thống led dây. Ngoài sử dụng các giắc nối thông thường, bạn có thể tham khảo thêm gợi ý hàn dây đèn led với nhau qua các bước như sau:
 

cách hàn đèn led dây nhanh nhất
 
- Để hàn hai phần của LED dây với nhau, bạn sẽ lặp lại quá trình hàn thiếc vào miếng đệm đồng của dải LED. Làm việc này với cả hai đầu mà bạn muốn gắn kết, tổng cộng là 4 điểm tiếp điện.

- Khi cả 4 mối hàn trên hai đầu dây LED đã nguội, đo đạc và cắt đầu thừa của dải LED để lộ mối hàn chỉ đủ để cả hai phần ghép sát dễ dàng với nhau.

- Kiểm tra các cực dẫn điện (+) và (-) cho đúng và căn chỉnh cả hai phần của dải LED trước khi dùng mỏ hàn vào các phần thiếc đã cứng ở các mối nối trong mục.

- Sau khi phần thiếc tan chảy, giữ cố định hai đầu dải LED đến khi chúng nguội và cứng lại là bạn đã hoàn thành.
 

Lưu ý trong cách hàn đèn led dây


Ngoài kỹ thuật hàn đèn led dây chính xác, bạn có thể tham khảo thêm cách nối dây đèn led bằng thiết bị nối như các giắc nối. Tuy nhiên hàn là cách nhanh nhất mà lại đảm bảo lâu dài. Những lưu ý của chúng tôi cho bạn khi hàn đèn led dây đó là:
 • Chọn mỏ hàn có kích thước vừa phải, không quá to để khớp và chỗ cần hàn
 • Chất liệu hàn cần đảm bảo có nhiệt độ nóng chảy và dẫn điện để khi hàn các đầu nối có thể truyền điện cho nhau.
 • Để ý thời gian khi chất liệu nóng chảy và đông đặc, không chạm tay vào khi nó chưa hoàn toàn đóng rắn lại.
 cách hàn đèn led dây nhanh nhất
 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách hàn đèn led dây nhanh và chính xác nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc trong quá trình lắp đặt ghép nối các đèn led dây an toàn, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm đèn led, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn kỹ càng nhất.

>>> Mời bạn tham khảo: Cách tính công suất đèn led dây

Sản phẩm liên quan