DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Cách đấu đèn led Tube chuẩn nhất

Đèn led tube đã không còn là cái tên xa lạ mỗi khi nhắc tới các thiết bị chiếu sáng. Đối với các hộ gia đình thì đây là loại đèn phổ biến vì nó đem lại hiệu quả sử dụng cao phù hợp với thu nhập. Hoạt động của đèn tuýp cũng đơn giản hơn rất nhiều so với các loại đèn trước đây. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng nên việc lắp đặt cũng dễ dàng hơn, tuy nhiên cách đấu đèn led tube như thế nào là đúng cách và cho hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho câu hỏi này.
 

Hướng dẫn cách đấu đèn LED tube


Sau khi mua đèn về khách hàng có thể tự lắp đèn hoặc nhờ thợ chuyên dụng về điện. Tuy nhiên hãy tham khảo các bước trong cách mắc đèn led tube của chúng tôi để giúp tiết kiệm chi phí.

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị của đèn

Việc đầu tiên trước học cách đấu đèn led tube là bạn phải chuẩn bị 1 bóng đèn và 1 máng đèn phù hợp có chất lượng tốt, người dùng có thể lắp đặt 2 bóng Led vào máng đôi tùy nhu cầu sử dụng.

Cách đấu đèn led Tube
Máng đèn tube led 1.2m

Một đoạn dây điện có độ dài tùy thuộc vào kích thước đèn thông thường sẽ từ 1 đến 2 mét. Bên cạnh đó bạn có thể tiết kiệm lại máng đèn từ các bóng đèn huỳnh quang cũ. Như vậy công đoạn chuẩn bị chỉ còn lại bóng và dây điện.

Bước 2: Tiếp hành đấu và lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp đặt, nếu bạn sử dụng lại máng đèn cũ thì cần tháo vỏ và dùng tô vít để tháo gỡ các ốc vít ghim tắc te và chấn lưu ra khỏi máng đèn cũ. Với những máng mới thì khách hàng có thể bỏ qua bước này.

Cách nối dây điện:  Chúng ta hãy tham khảo cách mắc đèn led tube thông qua sơ đồ dưới đây:

Cách đấu đèn led Tube
Sơ đồ đấu điện với đèn led

+  Dây nguội hay còn gọi là dây trung nối giữa với đầu B với đầu 4 và được nối nối tiếp với đầu 3.

+Dây nóng hay còn được gọi là dây pha giúp kết nối đầu A với đầu 2 và được nối nối tiếp với đầu 1.

Với loại máng đèn sử dụng đèn Led đôi hay ba bạn cũng có thể làm tương tự như với máng đèn tuýp led có một bóng đèn.

Sau khi nối dây điện theo đúng chuẩn thì bạn lắp bóng đèn tuýp Led vào với máng đèn một cách chính xác, cắm điện và thử độ sáng của đèn.

Với những bóng đèn led thân nhôm thì bạn chỉ cần đẩy nhẹ bóng về 1 đầu và rút 1 đầu ra, sau đó rút đầu còn lại. Người dùng cũng cần chú ý vị trí 2 chân bóng tuýp Led đúng 2 lỗ máng khi lắp để tránh nhầm khi lắp. Phải luôn đảm bảo rằng bóng đèn và máng được lắp khít và đúng vị trí trong cách đấu đèn led tube.

 

Cách đấu đèn led Tube
Bộ tube led thủy tinh( bao gồm bóng và máng đèn)
 
Khách hàng có thể dựa vào sơ đồ hướng dẫn trên tờ hướng dẫn để nhận diện cách đấu dây điện. Nhằm giảm bớt tình trạng lắp đặt gặp sự cố, khách hàng cần chú ý đến đầu dây nối vào đầu đèn.

Một điều quan trọng trong cách đấu đèn led tube là bạn phải ngắt tất cả các nguồn điện có liên quan để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và gia đình.

>>> Mời bạn tham khảo bài viết liên quan: https://hclighting.vn/tin-tuc/nhung-ung-dung-tuyet-voi-cua-den-tuyp-led-10898