DANH MỤC SẢN PHẨM

  • Miễn phí giao hàng

    Nhận hàng trong vòng 3 ngày

  • Bảo đảm chất lượng

    Sản phẩm đã được kiểm định

  • Chăm sóc khách hàng

    Dịch vụ hỗ trợ bạn 24/7

Các loại đui đèn led bulb theo tiêu chuẩn

Đèn led bulb là một thiết bị chiếu sáng dân dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu mua loại đèn này, bạn cần phải hiểu tiêu chuẩn của các loại đui đèn led bulb để nắm rõ cấu tạo kỹ thuật của chúng nhằm phục vụ cho công việc của mình.

Nếu nhìn sơ qua vào bề ngoài, chắc chắn bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một chiếc bóng đèn led tròn để thay thế cho các loại đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, làm thế nào để biết được loại bóng mà bạn chọn sẽ lắp được vào đui có sẵn. Những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được điều đó.
 

E26 / E27 - Đường kính 26 mm hoặc 27 mm
 

 

Các loại đui đèn led bulb theo tiêu chuẩn


Chiếc bóng đèn E26 là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở khu vực Bắc Mỹ, trong khi đó loại đế E27 lại được ưa chuộng ở châu Âu. Nhìn chung, đây là hai loại có thể thay thế cho nhau một cách dễ dàng vì sự khác biệt chỉ có 1mm.

Trong khi đó tại Việt Nam, loại đui đèn bulb E27 được sử dụng phổ biến nhất và bạn có thể tìm thấy nó ở bất kỳ loại bóng đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang trước đây. Đây là đui đèn tiêu chuẩn. Bóng đèn E27 có rất nhiều hình dạng khác nhau, phổ biến nhất bao gồm các loại sau:

- Bóng đèn hình chữ A: A19, A15, A21…
- Bóng đèn hình quả cầu: G30, G25, G16.5
- PAR (đèn phản quang aluminized) đèn chiếu sáng và bóng đèn lũ: PAR16, PAR20, PAR30, PAR38
- Bóng đèn pha và đèn pha BR (phản xạ phồng): BR20, BR30, BR40

>>> Mời bạn tham khảo các loại đèn led bulb đui E27: https://hclighting.vn/den-bulb-tron
 

E12 Candelabra - Đường kính 12 mm

Các loại đui đèn led bulb theo tiêu chuẩn


Chiếc bóng đèn này với chiếc đế E12 là một trong số các loại đui đèn led bulb được sử dụng cho rất nhiều các ứng dụng chiếu sáng trong việc trang trí như đèn chùm, đèn treo tường hay đèn ngủ. Hiện nay có rất nhiều loại bóng đèn thiết kế theo kiểu này như bóng đèn hình ống nhỏ (T8, T6, T22), hình nến (C7, C9, CA10, B10), hình quả cầu nhỏ (G14, G16, G50).
 

E14 Châu Âu - Đường kính Edison 14 mm
 

 

Các loại đui đèn led bulb theo tiêu chuẩn

Loại bóng đèn với đui đèn E14 được sử dụng rất phổ biến tại thị trường châu Âu và Trung Quốc. Loại đui đèn này được sử dụng cho đèn chùm, đèn treo tường, hoặc đèn trang trí trong những trung tâm thương mại. Các dạng bóng đèn chữ A như A15, hình ống nhỏ T8, T6, T22 hoặc bóng đèn nến C7, C9, CA10, B10; bóng đèn quả cầu nhỏ G14, G16, G50.
 

E17 Trung cấp - Đường kính Edison 17 mm
 

 

Các loại đui đèn led bulb theo tiêu chuẩn


Bóng đèn với đui E17 được sử dụng cho các loại đèn trang trí hoặc dùng cho các loại đèn chuyên dụng như đèn vi sóng, tủ lạnh, chiếu sáng trong phạm vi. Loại đui đèn này thường được tìm thấy trong những loại đèn chiếu sáng quạt trần như bóng A15, T8, T6, T22, C7, C9, CA10, B10, G14, G16, G50, S11.
 

E39 / E40 Mogul - Đường kính Edison 39 mm hoặc 40 mm
 

 

Các loại đui đèn led bulb theo tiêu chuẩn

 


Loại bóng đèn có đui E39 được sử dụng phổ biến trong khu vực Bắc Mỹ. Trong khi bóng đèn đui E40 lại được dùng nhiều nhất trong khu vực châu Âu. Loại bóng đèn có đui này được sử dụng để thay thế cho những loại bóng đèn HID để chiếu sáng công nghiệp, trong các bãi đỗ xe, nhà xưởng.

Những bóng đèn LED sử dụng loại đui này thường có hình trụ ED và BT HID hay còn được gọi là đèn ngô vì hình dáng của chúng rất giống một chiếc bắp ngô.

Trên đây là các loại đui đèn led bulb được HC LIGHTING giới thiệu cho quý khách hàng. Chúc các bạn sẽ trở thành một người tiêu dùng thông thái sau khi đọc bài viết này của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết để tìm hiểu những loại đèn led bulb tốt nhất tại đây!